DMCA.com Protection Status

Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư”

TPO - Với tám đề cử, phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh thắng giải Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc tại LHP Quốc tế ASEAN 2017.

Đạo diễn Hồng Ánh và nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tại sân bay Tân Sơn Nhất
Đạo diễn Hồng Ánh và nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tại sân bay Tân Sơn Nhất
Đây là phim đầu tay do Hồng Ánh đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Phạm Hồng Phước, Đạo diễn hình ảnh (DOP) Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN - AIFFA 2017.
Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư” - ảnh 1  "Đảo của dân ngụ cư" nhận ba giải thưởng trong đó có giải quan trọng Phim hay nhất

Liên hoan có hơn 100 phim dự thi dự, 50 phim lọt vào vòng trong. Các đề cử còn lại của phim là: Đạo diễn xuất sắc cho Hồng Ánh, Nữ diễn viên chính xuất cho Ngọc Thanh Tâm, Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho NSƯT Ngọc Hiệp, Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), Dựng phim xuất sắc nhất cho Julie Béziau.
Sau chiến thắng ở LHP AIFFA 2017, “Đảo của dân ngụ cư” có buổi chiếu ra mắt trong sự kiện Vietnam Night vào 20/5, sau đó phim được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Barcelona vào 25/05/2017.
Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư” - ảnh 2 Phạm Hồng Phước nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc
“Đảo của dân ngụ cư” được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một ngôi nhà, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm riêng. Phim là hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của các nhân vật, sự đấu tranh nội tâm dữ dội của những số phận khát sống vượt lên trên hiện thực khốc liệt. Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào mùa thu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng