Hồng Đào, Hoài Lâm lần đầu 'lấn sân' cải lương

TPO - Nghệ sĩ Hồng Đào, ca sĩ Hoài Lâm sẽ lần đầu đứng trên sân khấu cải lương trong vở tuồng cải lương kinh điển “Lan và Điệp” được dựng lại từ bản của cố soạn giả Loan Thảo viết vào năm 1973.

Hồng Đào, Hoài Lâm lần đầu 'lấn sân' cải lương trong 'Lan và Điệp'
Hồng Đào, Hoài Lâm lần đầu 'lấn sân' cải lương trong 'Lan và Điệp'
Đặc biệt sau 45 năm với bản thu âm rất thành công, NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm sẽ lần đầu mang nhân vật Lan và Điệp của mình lên sân khấu.
Vở tuồng cải lương “Lan và Điệp” sẽ được công diễn 2 đêm (17/8 và 19/8) tại Nhà hát Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) và 1 đêm duy nhất (23/8) tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng).
Vở diễn sẽ có sự tham gia của nhiều tên tuổi nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, như nghệ sĩ Hồng Nga, NSƯT Thanh Kim Huệ, nghệ sĩ Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trọng Phúc... Đêm diễn tại Đà Nẵng sẽ có sự góp mặt của NSND Lệ Thủy – người thể hiện rất thành công vai Lan trong bản tân cổ giao duyên “Lan và Điệp”.
Đặc biệt, đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Đào và ca sĩ Hoài Lâm sẽ xuất hiện trên sân khấu cải lương. Nghệ sĩ Hồng Đào sẽ thể hiện vai diễn Thúy Liễu – người ép cưới Điệp. Ca sĩ Hoài Lâm sẽ vào vai em trai của Lan – người dẫn dắt toàn bộ câu chuyện và kể lại câu chuyện tình đầy nước mắt của Lan và Điệp.
Hồng Đào, Hoài Lâm lần đầu 'lấn sân' cải lương trong 'Lan và Điệp' - ảnh 1 Nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ tâm huyết khi tái dựng vở cải lương kinh điển "Lan và Điệp" với mong muốn truyền tình yêu cải lương đến với người trẻ tại họp báo giới thiệu vở diễn tại Đà Nẵng chiều 13/8.
“Lan và Điệp” là vở diễn thuộc chuỗi chương trình Tài danh Đất Việt do nghệ sĩ Gia Bảo tổ chức nhiều năm qua nhằm tái hiện lại những vở cải lương kinh điển. Chương trình đã tái dựng những vở cải lương kinh điển như: Nửa đời hương phấn (năm 2015), Đời cô Lựu (năm 2018)...
“Trước khi thực hiện vở diễn, tôi đã nghiên cứu rất nhiều tư liệu và quyết tâm làm lại bản “Lan và Điệp” của cố soạn giả Loan Thảo viết vào năm 1973. Đó là bản mà chúng ta nghe đến ngày nay. Bản thu âm đó đã giúp NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ này chưa bao giờ thể hiện “Lan và Điệp” trên sân khấu. Đó là điều thôi thúc thôi một lần đưa vở diễn này đến với khán giả”, nghệ sĩ Gia Bảo chia sẻ.

"Lan và Điệp" được xem là một trong các vở tuồng bất hủ của cải lương Việt Nam. Các nghệ sĩ cải lương tên tuổi đều từng kinh qua vở diễn này. Trong đó, vai Lan từng được thể hiện thành công bởi NSND Lệ Thủy, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Thanh Ngân... và vai Điệp từng được "đo ni đóng giày" cho NSƯT Vũ Linh, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Trọng Phúc...


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng