Hồng Nhung làm show, bảo vệ tê giác

TP - Trong buổi gặp gỡ báo chí chuẩn bị cho liveshow sắp tới tại Hà Nội, nhiều người gợi ý ca sỹ Hồng Nhung nên đưa hai nhóc sinh đôi lên sân khấu xuất phát từ một ý tưởng xã hội trong chương trình.

Hồng Nhung tự tay viết kịch bản chương trình cho liveshow riêng sắp tới. Ảnh: H. Trang
Hồng Nhung tự tay viết kịch bản chương trình cho liveshow riêng sắp tới. Ảnh: H. Trang

Phố à phố ơi... Bống à bống ơi là chủ đề đêm nhạc 5/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, theo Hồng Nhung, được thai nghén hơn một năm nay, và “hoàn toàn nghệ thuật, không phải show ăn khách”. 

Như thường lệ, không có người dẫn chương trình mà là âm nhạc dẫn dắt đêm diễn, sẽ có vài lời giới thiệu ngắn về một số ca khúc mới toanh. 

“Đây không phải chương trình tổng kết, mà chương trình thể hiện con người Hồng Nhung, vẫn nâng niu vốn gia tài văn hóa Hà Nội nhưng cũng rất hiện đại, không ngủ quên trong quá khứ”, Hồng Nhung nói. 

Đạo diễn chương trình là Cao Trung Hiếu, cố vấn nghệ thuật Phạm Hoàng Nam, ê kíp còn có giám đốc âm nhạc Hoài Sa, ban nhạc Anh Em.

Hồng Nhung lý giải lựa chọn khách mời theo ý tưởng để nhiều thế hệ xuất hiện trên sân khấu. Chị và Thanh Lam sau một thời gian không hát cùng nhau, sẽ đứng chung sân khấu và song ca tác phẩm chưa bao giờ thể hiện. 

Hà Anh Tuấn là thế hệ đàn em nối tiếp, Vũ Cát Tường- tư cách học trò tại The Voice 2014 - là khách mời duy nhất được đơn ca, nhóm Oplus và còn một ban nhạc 15 tuổi là hàng xóm nhà Hồng Nhung.

Sự xuất hiện của một ban nhạc không chuyên có phải là sự liều mình của Hồng Nhung, vốn được tiếng kỹ tính, trau chuốt cho liveshow riêng sáu năm mới có? “Sự xuất hiện của các cháu nhắc lại hình ảnh của chính tôi, vì hồi 15 tuổi chắc Hồng Nhung cũng ngớ ngẩn thôi”. 

Sự xuất hiện này còn ở ý nghĩa khác: Hồng Nhung lồng ghép thông điệp về bảo vệ tê giác, sau chuyến đến châu Phi vừa rồi. Các em nhỏ đều là các chiến sỹ nhỏ tham gia chiến dịch bảo vệ tê giác, Hà Anh Tuấn cũng là đại sứ của chương trình.

Nghe xui, nhân đà này nên đưa hai nhóc lên sân khấu lồng ghép với thông điệp bảo vệ tê giác, cô Bống nói nhiều hơn về gia đình: “Tôi làm được tất, con mình mình yêu mà. Tôi chắc chắn bà mẹ của tuổi 40 yêu con hơn bà mẹ 25 tuổi”, chị nói. Cặp song sinh Tôm và Tép nay ba tuổi rưỡi “nói tiếng Anh, tiếng Việt giỏi như nhau, nói giọng Hà Nội đặc sệt”.

Vẻ đẹp không tuổi của Hồng Nhung thi thoảng làm dân tình hồ nghi, nhưng phải thừa nhận hiếm ai tuân thủ lối sống lành mạnh, nghiêm khắc như chị. Sáng nào sau khi đưa con đi học đều tới trung tâm tập rất nặng từ đạp xe, chạy, hoặc các bài riêng cho tập bụng. 

Trưa ăn cơm Việt, bữa tối ăn theo chế độ tính toán calo khắt khe do chuyên gia nước ngoài phụ trách. Ca sĩ vẫn giữ duyên dẫn dắt câu chuyện, lúc nào cũng tươi cười: “Hồi 25 tuổi nghĩ sao mình khổ thế, còn giờ 45 tuổi lại nghĩ sao một con cao có 1m53 mà lại được nhiều thế”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá