HTV phải giải trình vụ thí sinh mặc bikini khêu gợi, phản cảm trên sóng giờ vàng

TPO - Có thông tin Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử đang yêu cầu phía đài HTV có văn bản giải trình sau khi dư luận phản ứng về việc để dàn thí sinh trong chương trình “Nữ hoàng quyến rũ” mặc bikini tạo dáng khêu gợi, phản cảm.

Hình ảnh thí sinh tạo dáng khêu gợi phản cảm được phát sóng trên truyền hình khiến dư luận phẫn nộ.
Hình ảnh thí sinh tạo dáng khêu gợi phản cảm được phát sóng trên truyền hình khiến dư luận phẫn nộ.

Những ngày qua, dư luận "dậy sóng" khi tập 14 chương trình "Nữ hoàng quyến rũ" phát sóng trên HTV giờ vàng có cảnh khách mời là người mẫu Nhật Bản hướng dẫn thí sinh Việt mặc bikini tạo dáng khêu gợi, phản cảm.  

Trước phản ứng gay gắt của dư luận, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, hiện đã cho phòng Thanh tra Pháp chế tìm hiểu về những hình ảnh gây phản cảm trong chương trình “Nữ hoàng quyến rũ” để tiến hành xử lý. “Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng đang yêu cầu phía đài HTV có văn bản giải trình và sẽ thông tin đến báo chí khi làm rõ vấn đề liên quan đến game show”- ông Nguyễn Thanh Lâm nói.

Trong một diễn biến khác có liên quan, đại diện cho nhà sản xuất chương trình “Nữ hoàng quyến rũ” là công ty MCV Media viết trong thư ngỏ: “Một phần hoạt động quan trọng cho các thí sinh dự thi là họ phải học và được các chuyên gia bao gồm cả người mẫu, diễn viên và ê-kíp chụp ảnh bikini hàng đầu Nhật Bản đào tạo để trở thành người mẫu ảnh cho dự án chụp, phát hành album áo tắm bãi biển, bikini của nhà xuất bản hợp tác với chương trình. Nếu xem cả tập và hiểu được nội dung của phân đoạn này thì chắc ai cũng sẽ thấy rõ đây buổi chụp ảnh cho tạp chí bikini do cô Natsumi Hirajima - một idol, cựu ca sĩ của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48, diễn viên kịch - truyền hình nổi tiếng Nhật Bản hướng dẫn kinh nghiệm cho các thí sinh. Ở các phân đoạn tiếp theo, mọi người sẽ thấy các nội dung nhân văn khi các cô gái của "Nữ hoàng quyến rũ" nhập vai MC "Người kết nối" đến thăm các tu nghiệp sinh ở Nhật, chia sẻ các câu chuyện cảm động về họ. Vì vậy, chúng tôi hi vọng các quý khán giả sẽ là người có những nhìn nhận đúng bản chất sự việc về nội dung chương trình”.

Đại diện Nhà sản xuất cũng cho biết thêm, Studio thực hiện thuộc nhà sản xuất Kodansha - Một đơn vị uy tín hàng trăm năm nay của Nhật. "Mọi hoạt động hướng dẫn này đều thực hiện và được kiểm duyệt bởi những quy định rất ngặt nghèo, cùng thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp của ê-kíp Nhật Bản. Toàn bộ file phát sóng trước khi phát ở các kênh đều phải gửi qua Nhật xác nhận"- nhà sản xuất phân trần trong thư ngỏ.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng