Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị

TPO - Tại buổi lễ, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tiếp nhận hơn 40 tác phẩm mỹ thuật từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân tại Huế và trong nước; nâng tổng số tác phẩm được sưu tập về cho Bảo tàng này gần 90 tác phẩm chỉ sau vài tháng thành lập.

Ông Phan Tiến Dũng (giữa), Giám dốc Sở VH-TT tỉnh TT-Huế, tiếp nhận tác phẩm mỹ thuật có giá trị từ Hội Mỹ thuật Việt Nam
Ông Phan Tiến Dũng (giữa), Giám dốc Sở VH-TT tỉnh TT-Huế, tiếp nhận tác phẩm mỹ thuật có giá trị từ Hội Mỹ thuật Việt Nam

Sáng 22/2, tại Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế diễn ra lễ tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật do Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân trong cả nước trao tặng Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Trước đó, vào ngày 12/11/2018, UBND tỉnh TT-Huế có Quyết định số 2658/QĐ-UBND thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế, trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Để làm phong phú số lượng tác phẩm mỹ thuật có giá trị trưng bày cho bảo tàng này, ngành Văn hóa TT-Huế đã có nhiều nỗ lực vận động sưu tập, tiếp nhận thời gian qua. Đặc biệt, ngay từ trước khi Bảo tàng Mỹ thuật Huế ra đời, nhiều tổ chức, cá nhân đã có hảo ý muốn hiến tặng các tác phẩm mỹ thuật để Huế thành lập một bảo tàng xứng tầm với vùng đất có bề dày về mỹ thuật văn hóa.

Còn theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT tỉnh TT-Huế, trong nhiều năm qua, cơ quan này đã sưu tập và lưu giữ 12 tác phẩm mỹ thuật có giá trị  của các tác giả đạt giải cao tại nhiều cuộc triển lãm quốc tế, khu vực như Trương Bé, Đỗ Kỳ Hoàng, Lê Quý Long, Nguyễn Duy Linh, Đặng Mậu Tựu, Ngô Tâm, Nguyễn Thiện Đức, Lê Văn Nhường… Riêng trong năm 2018, Sở VH-TT TT-Huế đã hoàn thành kế hoạch sưu tập 3 tác phẩm có giá trị, gồm: “Thiếu nữ bên hoa” (Tôn Thất Đào), “Đô thị hóa thân” (Vĩnh Phối), “Treo trên thời gian” (Bửu Chỉ). Ngoài ra, Sở VH-TT tỉnh TT-Huế cũng tiếp nhận 3 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Đại Giang, 1 tác phẩm của họa sĩ Dương Đình Sang, 1 tác phẩm của họa sĩ Lâm Triết. Bên cạnh đó, thông qua triển lãm Hội ngộ (2017), Sở VH-TT TT-Huế còn vận động tiếp nhận 7 tác phẩm hiến tặng cho Huế... Đây là những cơ sở để đặt nền móng hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế vào cuối năm 2018 như đã nêu.

Riêng tại buổi tiếp nhận tác phẩm mỹ thuật diễn ra sáng 22/2, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã được hiến tặng hơn 40 tác phẩm mỹ thuật từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân tại Huế và trong nước; nâng tổng số tác phẩm được sưu tập về cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế gần 90 tác phẩm.

Dưới đây là những hình ảnh về hoạt động hiến tặng, tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật có giá trị từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân tại Huế và trong nước:

Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 1  
Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 2  
Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 3  
Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 4  
Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 5 Tiếp nhận các tác phẩm mỹ thuật từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân tại Huế và trong nước trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế
Huế tiếp nhận nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị - ảnh 6 Tặng hoa tri ân những tổ chức, cá nhân hiến tặng tác phẩm mỹ thuật có giá trị cho Huế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá