DMCA.com Protection Status

Huyền thoại điện ảnh Stefan Danailov đóng 'Trên từng cây số' qua đời

TPO - Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin, diễn viên Stefan Danailov – người đóng vai Thiếu tá tình báo Deianov trong bộ phim truyền hình huyền thoại Trên Từng Cây Số của Bulgaria đã qua đời lúc 0 giờ 15 phút ngày 27-11 (giờ địa phương) tại một bệnh viện của Học viện Quân y ở Thủ đô Sofia sau một tháng hôn mê bất tỉnh.

Huyền thoại điện ảnh Stefan Danailov đóng 'Trên từng cây số' qua đời  - ảnh 1 Diễn viên Stefan Danailov

Được biết, nam diễn viên sinh năm 1942 tại Sofia và bắt đầu con đường nghệ thuật với vai diễn phụ trong bộ phim Những Dấu Vết Còn lại.

Trong sự nghiệp của mình, ông được biết đến với nhiều vai chính trong hàng chục bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng như “Viên thanh tra và đêm tối”, “Cuộc chơi lớn”, “Vũ hội hóa trang”, “ Trên từng cây số”,… Ngoài ra, Danailov còn được mời tham gia những bộ phim do Bulgaria hợp tác sản xuất với Liên Xô, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Italy...

Với những cống hiến hết mình cho nghệ thuật, ông nhận được hàng loạt các giải thưởng điện ảnh cao quý trong nước và quốc tế như như Askeer, Stara Planina và Golden Age. Ông còn là cựu Bộ trưởng Bộ Văn hóa và cũng là Phó Chủ tịch của Đảng Xã hội Bulgaria (BSP).

Huyền thoại điện ảnh Stefan Danailov đóng 'Trên từng cây số' qua đời  - ảnh 2 Stefan Danailo trong phim Trên Từng Cây Số.

Ngoài ra, huyền thoại điện ảnh Bulgaria còn tham gia giảng dạy diễn xuất tại Học viện Sân khấu Bulgaria và sau đó trở thành giáo sư tại học viện này vào năm 1996.

Từ năm 2005 đến 2009, ông giữ chức Bộ trưởng Văn hóa Bulgaria, là đảng viên của Đảng Xã hội Bulgaria (BSP), nghị sĩ sáu kỳ Quốc hội...

Những năm gần đây, Stefan Danailov mắc bệnh Parkinson, có vấn đề về tim, và còn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ nhiều năm trước. Lần xuất hiện cuối cùng của ông tại nhà hát là vào ngày 8-6 năm nay, tại Nhà hát Nhân dân Ivan Vazov. Được biết, hồi mùa hè vừa qua, ông đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật thay khớp háng và sức khoẻ yếu đi nhiều. Hồi đầu tháng này, nam diễn viên được đưa vào bệnh viện với những vấn đề về phổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng