DMCA.com Protection Status

Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ

TPO - Kathy Uyên kể cách đây 10 năm, khi cô về nước để làm việc, đã có ý kiến cho rằng Kathy về quê để… kiếm chồng, nhưng sự thật không phải vậy.

Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ

10 năm hoạt động tại Mỹ, Kathy đã có được chỗ đứng trong cộng đồng người Việt tại xứ sở cờ hoa. Với ngoại hình đẹp, khuôn mặt thanh tú, Kathy đã xuất hiện trong nhiều phim ngắn, trong một số chương trình truyền hình của đài CBS… Kathy Uyên còn tham gia trong các phim như Asian Stories, Skid Marks, Finishing the Game: The Search for a New Bruce Lee…

Ngoài ra, Kathy còn là một MC duyên dáng của Vietnamese American Xposure (VAX- Chương trình truyền hình địa phương đầu tiên về lối sống Mỹ - Việt có nội dung chuyên phỏng vấn những người Việt thành đạt ở Mỹ)

Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ - ảnh 1 Kathy Uyên 
Kathy kể nhờ quen đạo diễn Vitor Vũ và được mời vào vai nữ chính trong phim Oan hồn của anh mà Kathy mới biết vốn liếng tiếng của mình còn quá ít. Vì thế Kathy đã về nước, vừa để học tiếng Việt vừa để tham gia các bộ phim. Trong đó bộ phim Chuyện tình xa xứ đã giúp cho Kathy học tiếng Việt rất nhiều. Rồi từ những vai diễn trong các bộ phim như Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 2, Tháng năm rực rỡ… đã đem lại thành công cho Kathy.
Với vai diễn cô ca sỹ Mai trong Để mai tính, Kathy đã giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cánh diều Vàng 2009. Ngoài ra, Kathy còn kiêm thêm nghề huấn luyện diễn xuất cho các diễn viên. Nhiều diễn viên nổi tiếng đã trở thành “Học trò” của Kathy như Diễm My 9x, Ninh Dương Lan Ngọc, Hoàng Oanh, Thủy Anh… Rồi Kathy Uyên còn tham gia viết kịch bản và thành công với Âm mưu giày gót nhọn.
Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ - ảnh 2 Kathy Uyên đang dạy về diễn xuất 
 

Nhưng giấc mơ của Kathy Uyên vẫn là trở thành một đạo diễn. Năm 2017, Kathy đã gặp nhà sản xuất Will Vũ, nghe tâm sự của Kathy, nhà sản xuất đã đồng ý đầu tư cho bộ phim mà Kathy đang ấp ủ. Nhờ động lực đó, Kathy đã cùng ê kíp của mình đã hết sức nỗ lực để cho ra kịch bản bộ phim Chị chị em em.

Kathy kể: “Suốt 2 năm trời tôi đã vừa làm vừa học, dù tôi đã quen với nhiều công việc trong việc sản xuất một bộ phim nhưng đứng lên làm đạo diễn là chuyện khác. Tôi học các lớp dạy trực tuyến, học qua sách vở và ứng dụng ngay tại phim trường. May mắn là bên tôi còn có những đạo diễn có kinh nghiệm giúp đỡ nên bộ phim Chị chị em em cuối cùng đã hoàn tất”.  

Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ - ảnh 3 Kathy Uyên với vai trò đạo diễn trong phim "Chị chị em em" 
 

Bộ phim Chị chị em em có nội dung nói về hai người phụ nữ xinh đẹp với những âm mưu và kế hoạch đấu đá lẫn nhau để giành lấy hạnh phúc cho bản thân. Kẻ thắng, người thua tưởng như đã rõ ràng, thế nhưng đến cuối cùng, sự thật về màn kịch giả tạo lại đem đến bất ngờ cho người xem.

Với vai trò đạo diễn, biên kịch chính đồng thời xây dựng mạnh truyện và nhân vật cho bộ phim, Kathy còn tham gia trong vai trò hướng dẫn diễn xuất cho các diễn viên trong phim. “Tôi là người tạo động lực, truyền cảm xúc, và chỉ dẫn cho nhưng phân đoạn khó trong phim. Hy vọng với nhiều vai trò như thế, bộ phim sẽ thực sự lôi cuốn được khán giả cùng đồng cảm trong mùa phim cuối năm này”.  

Kathy Uyên: Bị nghi ngờ về Việt Nam kiếm chồng và sự thật bất ngờ - ảnh 4 Kathy Uyên và các diễn viên trong phim "Chị chị em em"
Hiện Kathy đang sống tại TPHCM để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, phát triển các dự án phim, dẫn chương trình và làm người mẫu quảng cáo bởi làm việc nhiều năm ở Hollywood cô đã nhận ra một điều: muốn được chú ý ở Hollywood trước tiên cần phải tạo dựng tên tuổi ở quê nhà và Việt Nam chính là nơi sẽ cho cô nhiều cơ hội.
Kathy cũng tâm sự sang năm 2020 cô sẽ mở trường đào tạo diễn xuất cho không chỉ các diễn viên trẻ mà còn cho những người đang làm nghề đạo diễn. Bởi theo kinh nghiệm của Kathy muốn làm đạo diễn tốt thì phải nắm vững về kinh nghiệm diễn xuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng