Khai mạc Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2016

TPO - Tối ngày 29/7, tại Cảng sông Hàn (Đà Nẵng), Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật năm 2016 khai mạc với sự tham gia của 75 gian hàng của các tỉnh, thành phố và hơn 17 tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ đập rượu truyền thống Nhật Bản để khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 3. Ảnh: Giang Thanh.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ đập rượu truyền thống Nhật Bản để khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 3. Ảnh: Giang Thanh.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật được tổ chức với chủ đề “Kết nối mối lương duyên”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/7 đến ngày 31/7.

Trong khuôn khổ Lễ hội, người dân và du khách được trải nghiệm không gian văn hóa Nhật bản qua những gian hàng giới thiệu về đặc trưng địa phương như hải sản Nhật Bản của thành phố Kushiro (vùng Hokkaido), văn hóa ẩm thực của Nagasaki, kỹ thuật làm diều của thành phố Mitsuke, giới thiệu du lịch địa phương của thành phố Yokohama, Narita, Sakai,…

Khai mạc Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2016 - ảnh 1 Trình diễn các điệu múa truyền thống của Nhật Bản phục vụ người dân và du khách. Ảnh: Giang Thanh.
Khai mạc Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2016 - ảnh 2 Lễ hội gồm rất nhiều gian hàng giới thiệu ẩm thực địa phương Nhật Bản như Kushiro (vùng Hokkaido), Nagasaki... Ảnh: Giang Thanh.
Khai mạc Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2016 - ảnh 3 Các bạn trẻ hào hứng thả diều giấy, đây là một sản phẩm thủ công nổi tiếng của thành phố Mitsuke. Ảnh: Giang Thanh.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhấn mạnh: Trong năm qua, Đà Nẵng kết nghĩa với nhiều thành phố của Nhật Bản, thắt chặt hơn mối quan hệ hai bên. Đường bay thẳng từ Đà Nẵng tới Narita và sắp tới đây là Osaka thúc đẩy sự giao thương giữa Đà Nẵng và Nhật Bản, mang lại những cơ hội mới cho cả hai bên.

Lễ hội năm nay cũng thu hút sự tham gia của hơn 62 đoàn khách Nhật Bản, trong đó có 25 đoàn nghệ thuật đến từ các thành phố Sakai, Mitsuke với các nghệ nhân Trà đạo, nghệ nhân cắm hoa Ikebana, Thư pháp gia, ca sĩ, nghệ sĩ múa, nghệ sĩ nhạc kịch, nhạc công, nghệ sĩ hóa trang… nổi tiếng.

Ngoài các hoạt động thường niên, năm nay, Lễ hội có nhiều hoạt động đồng hành để trao đổi thông tin giáo dục, kinh tế, xã hội... hữu ích của hai nước. Các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu cơ hội học tập tại Nhật Bản với “Hội thảo du học và Ngày hội việc làm” với sự tham gia của hơn 15 trường Đại học, các trường Nhật ngữ uy tín của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, chương trình tìm hiểu môi trường kinh doanh của các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng là cơ hội để tìm hiểu và nắm rõ môi trường kinh doanh và các hoạt động của Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng