Khai mạc Liên hoan Hát văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III – 2019

Sáng 17/2, tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã diễn ra lễ khánh thành Đền Hạ, Nhà hát Văn Suối Mỡ và khai mạc Liên hoan Hát văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III - 2019.

Khai mạc Liên hoan Hát văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III – 2019

Sự kiện Liên hoan Hát văn tỉnh Bắc Giang lần thứ III- 2019 nằm trong kế hoạch tổ chức Lễ khai hội Xuân và Tuần văn hóa du lịch với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” năm 2019.

Ông Nguyễn Sỹ Cầm- Phó Giám đốc Sở VHTT và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết: “Liên hoan được tổ chức trong hai ngày 17 và 18/2 với sự tham gia của 15 đoàn nghệ thuật, CLB hát chầu văn trong tỉnh. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá, bảo tồn và phát huy Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.

Tại buổi lễ cũng long trọng diễn ra lễ khánh thành Đền Hà, Nhà hát Văn Suối Mỡ. Đây là một công trình thực sự có ý nghĩa với hoạt động hát Văn, bảo tồn, phát triển nghệ thuật Hát Văn và phát triển du lịch của khu Suối Mỡ nói riêng, du lịch của tỉnh Bắc Giang nói chung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá