Khai mạc năm du lịch Yên Bái 2017

TPO - Tối 19/5, tại quảng trường 19-8, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ khai mạc năm du lịch Yên Bái 2017 với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc.

“Lung linh sắc màu Yên Bái”
“Lung linh sắc màu Yên Bái”

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương lân cận.

Phát biểu khai mạc năm du lịch Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm du lịch Yên Bái 2017, gắn với kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Yên Bái là nơi cửa ngõ thiêng liêng của Tổ quốc, sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc, tình người mộc mạc chân thành, thân thiện, thủy chung. Dòng chảy lịch sử đã sản sinh, hòa quyện làm nên bản sắc riêng của các dân tộc anh em quần cư trên mảnh đất Yên Bái, để cùng nhau làm nên một văn hóa bản địa vừa đậm nét văn hóa cổ xưa, vừa đan quyện sự giao thoa văn hóa cùng năm tháng.

Cảnh đẹp thiên nhiên của Yên Bái được tạo bởi thế núi, dòng sông với dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, với chín tầng mây, nơi có những rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi; có danh thắng quốc gia ruộng bậc thang kỳ vĩ nằm trong top 10 danh thắng nổi tiếng thế giới…

Khai mạc năm du lịch Yên Bái 2017 - ảnh 1 Ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc

Theo ông Đỗ Đức Duy, chương trình nghệ thuật “Lung linh sắc màu Yên Bái” sẽ là dịp kết nối các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch Yên Bái với cả nước và với quốc tế; nhằm phát huy thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch Yên Bái và Tây Bắc.

Chương trình được dàn dựng bằng sự kết hợp khéo léo giữa nhiều chất liệu dân gian, các chứng tích lịch sử và những câu chuyện huyền thoại, được chia thành 4 chương, mỗi chương khai thác một khía cạnh và sắc thái về văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và con người Yên Bái, nhằm tạo sức hút du lịch đến với tỉnh.

Đặc biệt lần này, chương trình có sự tham gia của một dàn Hoa Hậu và Người đẹp du lịch trong cả nước cùng màn trình diễn Bộ sưu tập thời trang "Sắc màu Tây Bắc" được Nhà thiết kế Việt Hùng thiết kế riêng cho chương trình, khai thác tối đa vẻ đẹp của 30 dân tộc anh em và phong cảnh thiên nhiên của Yên Bái…

Chính bởi nét đặc sắc của chương trình, tối khai mạc dù trời đổ mưa, song lượng khách mời và đông đảo người dân vẫn có mặt tại quảng trường để đón xem chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá