Khánh Hoà: Làm bánh tét dài 30 mét

Khánh Hoà: Làm bánh tét dài 30 mét
Khánh sạn Nha Trang - Sài Gòn - Yasaka (tỉnh Khánh Hòa) đã làm chiếc bánh tét dài 30 mét, nặng gần 550 kg.

Đây là chiếc bánh tét dài nhất được Khách sạn này thực hiện trong 2 Tết gần đây. Năm ngoái, khách sạn đã làm chiếc bánh tét dài 29 mét. Con số 30 mét năm nay tượng trưng cho 30 năm giải phóng hoàn toàn Nha Trang, Khánh Hòa và giải phóng toàn miền Nam.

Các công đoạn làm bánh rất công phu, mỗi đoạn là một loại nhân khác nhau, có đoạn dành riêng cho người ăn kiêng đường, kiêng mỡ. Các lò nấu bánh cũng được đặt dày hơn để bảo đảm bánh chín đều. Để làm chiếc bánh này, khách sạn đã sử dụng gần 120 kg lá chuối, 15 kg lạt, hơn 275 kg nếp, gần 40 kg thịt, 100 kg đậu và các loại gia vị khác, huy động 75 người gói.

Chiếc bánh sẽ được bóc để đãi khách một phần, phần lớn còn lại sẽ được bán để ủng hộ quĩ vì người nghèo của tỉnh Khánh Hoà.

MỚI - NÓNG