DMCA.com Protection Status

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn

TPO - Đêm liveshow 2/8, nữ danh ca Khánh Ly đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc cô đọng trong từng giai điệu, lời hát. Ở tuổi 70, ít ai có thể vẫn giữ tốt giọng hát như Khánh Ly.

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn

Với chất giọng ở tuổi này, Khánh Ly càng hát càng vững, càng hát càng cho thấy đạt được chuẩn mực về kĩ thuật khi thể hiện những giai điệu đi sâu vào lòng người. 

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 1 Nữ danh ca Khánh Ly

Khánh Ly hát những ca khúc đặc biệt của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gần như dành riêng cho mình: Hạ trắng, Biển nhớ, Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, không hề bị căng cứng.

Lần thứ hai trở lại Hà Nội, cảm giác như nữ danh ca hải ngoại đã có sự ổn định và chuẩn bị tốt hơn hẳn lần đầu tiên. Khánh Ly nắm bắt sân khấu ngay ở những thời điểm đầu tiên, và giữ được một sợi dây xuyên suốt cả chương trình.

Những ca khúc được khán giả chờ đợi như Chờ nhìn quê hương sáng chói, Em ơi Hà Nội phố, Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa cũng trở nên thật cô đọng. Có thể coi đây là lần “thượng thọ” 70 sớm cho Khánh Ly và sự tri ân của ca sĩ với khán giả Hà Nội.

Ngoài ra, khán giả được thưởng thức tiếng đàn Nguyễn Ánh 9 hội ngộ ca sỹ Khánh Ly sau nhiều năm tại quê nhà. Dù nói hơi yếu, đi đứng cũng không còn nhanh nhẹn, nhưng tay đàn piano của nhạc sỹ thì rất chuẩn.

Khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chơi pianio, ông như khoẻ lại, cộng hưởng giúp Khánh Ly thăng hoa. Việc gặp lại nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên sân khấu là liều thuốc bổ, đồng thời cũng là tâm nguyện của ca sĩ Khánh Ly khi trở lại Việt Nam.

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 2 Tiếng đàn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 giúp Khánh Ly thăng hoa

Hai ca khúc: Như cánh vạc bay, Nhìn những mùa thu đi cũng đủ chứng tỏ đẳng cấp của cặp song ca hàng đầu hải ngoại Khánh Ly- Lệ Thu. Ca sỹ Khánh Hà, Quang Dũng cũng có những màn kết hợp đầy cảm xúc với Khánh Ly. 

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 3 Khánh Ly cùng ca sỹ Khánh Hà 
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 4 Cùng ca sỹ Lệ Thu
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 5 Khánh Ly và các khánh mời trong đêm diễn 

Khánh Ly không có điều kiện gắn bó Hà Nội, nhưng ca sĩ luôn nhận mình là người Hà Nội, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cũng có những cảm giác và hương vị rất Hà Nội trong giọng hát. Có lẽ chính vì thế mà 2 ca khúc: Em ơi Hà Nội phố và Hà Nội mùa vắng những cơn mưa được trình diễn mộc mạc, không quá phô trương. 

Đặc biệt, nếu như mảng âm nhạc Da Vàng được mong đợi, thì kết quả có vẻ khiến khán giả “thòm thèm”. Trong đêm diễn, nữ danh ca chỉ trình bày duy nhất một ca khúc "Chờ nhìn quê hương sáng chói" nhưng cũng mang lại một màu sắc âm nhạc khác cho đêm diễn. 

Một số hình ảnh nữ danh ca Khánh Ly trong đêm diễn:

Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 6
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 7
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 8 Những giây phút xúc động của nữ danh ca khi trở về biểu diễn tại quê nhà
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 9
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 10
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 11 Nữ danh ca trong vòng vay khán giả 
Khánh Ly khiến khán giả say lòng trong đêm diễn - ảnh 12

Ảnh: Lê Chí Linh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng