DMCA.com Protection Status

Khi ngôi sao giải trí khoe nhà 'khủng'

TP - Coi xong không gian sống của nữ ca sỹ Vy Oanh, rộng 1.400 m2, một bạn đọc thốt lên: Xem xong, cảm thấy bản thân có lỗi với vợ con mình quá!

Không gian sống của nữ ca sỹ Vy Oanh
Không gian sống của nữ ca sỹ Vy Oanh

Người khác cũng có ý tương tự: “Căn nhà quá là rộng. Thiết kế đẹp. Tôi chỉ dám ước kiếm được ngôi nhà nhỏ trong hẻm 30 m2 mà gần hết đời người rồi vẫn chưa có”.

Đáng nói, khá nhiều ngôi sao giải trí ở ta sở hữu ngôi nhà mơ ước. Khi Quang Hà khoe biệt thự 20 tỷ đồng cũng lôi kéo sự quan tâm của không ít khán giả. Rất nhiều lời khen dành cho cơ ngơi của anh. Trong đó có khán giả đặc biệt hào phóng:  “Nhà đẹp. Bàn thờ ông Địa cũng đẹp. Quang Hà cũng đẹp”. Rồi lại cũng có khán giả ngậm ngùi: “Trông người mà ngẫm đến ta”, “chỉ mơ ngôi nhà nhỏ 30 m2 đã là hạnh phúc lắm rồi”. Ngay lập tức một bình luận xuất hiện: “Muốn giàu thì cố mà hát hay”. Ca sỹ, diễn viên khoe nhà đẹp khiến càng nhiều bạn trẻ mơ bước vào thế giới giải trí. Cuối cùng, chỉ “béo” mấy gameshow ca nhạc, hài kịch, kích thích người xem, người tham gia. Hay mấy công ty quảng cáo “nuôi gà”.

Khoe nhà chẳng phải tội. Bởi ngôi nhà là tài sản lớn, thấm mồ hôi, công sức của chủ nhân. Nhưng khoe nhà đẹp phải chăng đang trở thành cuộc “cạnh tranh” ngầm về độ giàu giữa các “sao”?  Và “thượng đế” cũng “tiếp tay” cho cuộc cạnh tranh thêm phần quyết liệt. Khi Vượng Râu khoe biệt phủ rộng 3.000 m2 ở Thạch Thất  (Hà Nội) một vài khán giả có vẻ xem thường: “Nghe Hà Nội tưởng ở quận nào, hóa ra là huyện Thạch Thất. Thế thì chẳng khác các vùng quê Bắc Bộ là mấy”; “Mấy ngàn mét vuông ở huyện? Cũng thường thôi”.

Có những người không muốn bị xếp hàng vô sản trong mắt “thượng đế” nên đã làm liều.  Không chỉ Minh Béo mượn nhà người khác để khoe cho oai. Một số nhân vật giải trí cũng bị “điểm danh” ở tình trạng như Minh Béo: Angela Phương Trinh, Ngọc Tình, Tùng Lâm… Danh sách chắc chắn sẽ còn nối dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng