Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc

TPO - Trong đêm nhạc Danh ca Việt Nam tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Tuấn Ngọc bày tỏ sự vinh dự được đứng chung sân khấu với 3 giọng nam mà ông cho là hàng đầu đất Bắc: Tấn Minh, Trọng Tấn và Tùng Dương. Nam ca sĩ gọi các đàn em là giọng hát của hôm nay và ngày mai.

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng bình luận: “Giọng Tuấn Ngọc như những cơn mưa phùn bay qua thành phố. Vì thế có thể nó thấm lâu hơn những cả những cơn mưa rào của miền nhiệt đới…”

Bốn nam ca sĩ trình bày những bài hát gắn với tên tuổi thể hiện sự đa dạng trong giọng hát. Tấn Minh cực kỳ kỹ thuật trong chùm ca khúc Bức thư tình của Đỗ Bảo, đồng thời khá ngọt ngào với Còn ngày dài còn tình đầy của Quốc Bảo. Trọng Tấn được khán giả cổ vũ nhiệt liệt khi hát Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu). Anh mạnh dạn hát Ngày em đến (Từ Huy) dù không phải sở trường. Tùng Dương làm chủ sân khấu với những tiết tấu sôi động. Anh thành công khi rock hóa Một mình (Thanh Tùng) và là ca sĩ duy nhất hát bài mới: Hà Nội tôi của Nguyễn Cường. Với các sáng tác của Ngô Thụy Miên và Trần Quang Lộc, Tuấn Ngọc vẫn tỏ ra phong độ trong giọng hát và lịch lãm trong phong thái cùng phần giao lưu dí dỏm ít ai bì. Chẳng hạn: “Bài hát mà tôi không thích thì dù có trả bao nhiêu tiền tôi cũng không hát, trừ phi rất nhiều tiền! Nhưng riêng Về đây nghe em thì không trả tiền tôi cũng hát…”

Hết mỗi phần trình diễn đơn là tiết mục song ca để giới thiệu giọng hát tiếp theo. Riêng Tuấn Ngọc được cả 3 nam ca sĩ Hà Nội chào đón trong bài Thương nhau ngày mưa. Tấn Minh tỏ ra xúc động khi song ca với thần tượng Tuấn Ngọc trong bài Nỗi lòng người đi. Tấn Minh kể, anh nghe Tuấn Ngọc từ năm 16 tuổi qua sự giới thiệu của Thanh Lam. Nhưng phải mất một năm nghe đi nghe lại mới quen và yêu thích giọng hát Tuấn Ngọc.

Bốn nam ca sĩ đã có màn hòa giọng ăn ý đầy cảm xúc trong bài kết chương trình Riêng một góc trời. Đêm nhạc dài 3 tiếng được biên tập hợp lý khiến vừa đủ đong đầy cảm xúc khán giả. Danh ca Việt Nam số thứ hai tháng sau sẽ hội tụ 4 diva và Mỹ Tâm.
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 1
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 2
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 3
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 4
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 5
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 6
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 7
Khoảnh khắc đẹp của Tuấn Ngọc cùng 3 giọng nam hay nhất miền Bắc - ảnh 8

Ảnh: Trần Hiệp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá