DMCA.com Protection Status

Khởi chiếu 'Bầu trời đỏ' từ 27/10

TP - Phim Bầu trời đỏ (Ciel rouge) do đạo diễn tên tuổi của điện ảnh Pháp là Olivier Lorelle - Người từng được khán giả yêu điện ảnh biết đến với vai trò là nhà biên kịch của nhiều tác phẩm điện ảnh Pháp như Indigènes (2006), Home (2008), Omar m’a tuer (2011)... sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 27/10 tới đây.

Khởi chiếu 'Bầu trời đỏ' từ 27/10

Với nội dung xoay quanh cuộc chiến tại miền Bắc Việt Nam năm 1946, Bầu trời đỏ nói về một anh chàng lính Pháp có tên Phillip (Do nam diễn viên Cyril Descours thủ vai) đã được chỉ huy giao nhiệm vụ phải tra tấn để lấy thông tin tù binh. Người tù binh mà Phillip được giao phải tra tấn là cô du kích người Việt có tên Thi (Do nữ diễn viên người Pháp gốc Việt là Audrey Giacomini thủ vai).

Tuy bị tra tấn nhưng Thi kiên cường chịu đựng, không khai những thông tin quan trọng. Không những thế, Thi còn cảm hóa được cả Phillip, để Phillip nhận ra sai lầm khi tham gia cuộc chiến chống lại những người yêu nước tại Việt Nam. Phillip đã yêu Thi và sau đó cả 2 đã cùng bỏ trốn khỏi trại giam, tìm về với chính nghĩa.      

Cũng như các tác phẩm của điện ảnh Pháp nói về Việt Nam trước đây như Người tình, Điện Biên Phủ, Đông Dương, bộ phim Bầu trời đỏ tiếp tục khai thác bối cảnh Việt Nam trong thời kỳ trước 1954. Bộ phim được quay hoàn toàn tại 2 tỉnh Bắc Kạn và Hà Giang, trong đó hồ Ba Bể được lựa chọn là bối cảnh chính để chứng kiến câu chuyện tình yêu của anh lính viễn chinh và cô du kích. 

Được biết, Bầu trời đỏ đã ra mắt tại Pháp ngày 19/7 được khán giả đánh giá cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng