Khởi động Liên hoan Giai điệu Sơn Ca 2015

TPO - Sáng 29/5, tại Hà Nội, Hệ Âm nhạc-Thông tin-Giải trí (VOV3) của Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức họp báo chuẩn bị cho Liên hoan “Giai điệu Sơn ca năm 2015” với chủ đề “ Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Khởi động Liên hoan Giai điệu Sơn Ca 2015

Đây là sự kiện lớn văn hóa lớn của thiếu nhi cả nước nhân dịp chào mừng 65 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6/1950-1/6/2015); 70 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (02/09/1945-02/09/2015); 70 năm thành lập Đài TNVN (07/09/1945 – 07/09/2015).

Giai điệu Sơn ca năm 2015 là ngày hội ca hát của thiếu nhi Việt Nam hướng về cội nguồn, về Đảng, về quê hương đất nước và Bác Hồ vĩ đại. Liên hoan cũng nhằm phản ánh phong trào ca hát rộng khắp của các nhà văn hóa, các cung thiếu nhi trên cả nước, phát hiện và giới thiệu những mầm non tài năng âm nhạc, tạo sân chơi trong sáng, lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi Việt nam.

Nhạc sĩ Trọng Đài, Giám đốc Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải trí (VOV3) chia sẻ: “Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2015 nhằm tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi ca múa nhạc hàng năm với mỗi chủ đề khác nhau. Hy vọng việc tổ chức dần dần thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo công chúng, đặc biệt là các nhà thiếu nhi, các CLB sinh hoạt thiếu nhi trên cả nước, để có một hoạt động âm nhạc bổ ích dành cho thiếu nhi”.

Tham dự liên hoan có 9 đoàn thiếu nhi đến từ Cao Bằng, Bình Thuận, Long An, Lào Cai, Sơn La, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Vĩnh Long và đoàn nhà hát Đài TNVN với 22 tiết mục được lựa chọn từ 82 tiết mục sơ khảo. 

Từ ngày 29 – 31/5 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, các đơn vị sẽ cùng nhau tranh tài để chọn ra những tiết mục, chương trình xuất sắc nhất để giới thiệu tới đông đảo các em thiếu nhi và công chúng yêu nhạc trên cả nước.

Được hỏi về sự chuẩn bị và tinh thần của đoàn khi đến với liên hoan, chị Chu Thị Hiền - giáo viên phụ trách đoàn Cao Bằng chia sẻ: "Mặc dù đường xá xa xôi, sự chuẩn bị của học sinh chưa được kỹ lưỡng, thời gian tập ít nhưng với sự yêu dân ca, yêu môn học, muốn được giao lưu học hỏi cùng với tất cả các đoàn khác nên đoàn Cao Bằng luôn nỗ lực, tự tin."

Lễ trao giải thưởng và công diễn những tác phẩm đoạt giải của Liên hoan “Giai điệu Sơn ca năm 2015” với chủ đề “ Em yêu Tổ quốc Việt Nam” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VOV , phát thanh trực tiếp trên Hệ Văn hóa đời sống khoa giáo VOV2 - Đài TNVN vào lúc 20h00 ngày 31 tháng 05 tại nhà hát Đài TNVN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá