Không muốn mang tiếng chỉ chân dài

TP - Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Dương Tú Anh từng là người mẫu ảnh, hợp tác với nhiều chuyên trang dành cho tuổi teen, thậm chí được coi là “hotgirl” của trường THPT Kim Liên.

Không muốn mang tiếng chỉ chân dài

> Màn trình diễn của Á hậu Dương Tú Anh trong đêm chung kết

Đi thi hoa hậu, Tú Anh khẳng định dù có đoạt giải gì hay không, chỉ muốn ra trường được làm nghề báo mình đã chọn. Tú Anh bảo, học bao nhiêu cũng không đủ và cô không muốn mang tiếng chỉ là chân dài.

Cô muốn theo Ngọc Hân- một trong những hoa hậu tích cực hoạt động cộng đồng. Quen được gia đình bảo bọc, cô thấy mình trưởng thành hơn khi cùng BTC làm việc thiện trong vòng chung kết.

Ngay từ vòng chung khảo phía Bắc, Dương Tú Anh là một trong số thí sinh bật lên, với chiều cao 1m72, da trắng và đặc biệt là cặp chân thẳng tắp.

Nhà nhân trắc học tấm tắc: Không cần khép, chân đã thẳng sẵn rồi. Nhiều thí sinh vào phòng đo đạc nín thở khép mãi mà chân “chẳng có điểm chạm nào”.

Hôm cả đoàn đi Bà Nà Hills ghi hình, chuyên gia trang điểm Kenny Thái chỉ Tú Anh nói, làm đẹp cho Tú Anh không mất nhiều công sức, các nét đều sáng, chỉ cần để ý kiểu tóc một chút để tôn lên.

Những người ưa vẻ đẹp thuần Việt có lẽ không lọt mắt khuôn mặt Nhật của cô. Điều này không hề khiến Tú Anh mất tự tin, cô còn tự thấy điểm mạnh riêng: “Trên gương mặt em thích cái mũi của mình nhất. Em vui vì được các bạn thí sinh khen môi xinh”.

Trong clip giới thiệu bản thân, Tú Anh nói muốn khán giả khi nhắc tên mình sẽ nhớ tới cuộc thi HHVN 2012.

Nếu chỉ trông mặt mà bắt hình dong, sẽ thấy Tú Anh khá lạnh. Tiếp xúc rồi sẽ ấn tượng về cô gái hồn nhiên, ứng xử chân thành. Nhiều khi vì tuổi trẻ sôi nổi, Tú Anh bị các chị trong ban thí sinh nói thừa năng lượng hay sao mà suốt ngày chạy nhảy, nói chuyện, nghịch ngợm.

Trả lời trực tuyến sau chung kết, Tú Anh được một độc giả khen là thẳng thắn, khi chia sẻ tật xấu của mình là mất tập trung.

Thời điểm nước rút của vòng chung kết, trên mạng đăng tải dự đoán Tú Anh thuộc top 3 ứng viên sáng giá, nhưng cô sinh viên năm thứ 2 Học viện Báo chí & Tuyên truyền tỏ ra khiêm tốn: “Em tự thấy độ hấp dẫn kém một số bạn, người hơi béo. Nếu đánh giá theo thang điểm 10, chắc em được 6 hoặc 7 thôi, cố gắng khắc phục có khi lên 8 điểm. Trong khi Hoàng Anh có chiều cao, vóc dáng khá chuẩn, khuôn mặt lên sân khấu rất sáng. Chị Thảo cũng rất tiềm năng”, Tú Anh nói.

Mỗi thí sinh đến với cuộc thi với lí do, mục tiêu riêng. Tú Anh thổ lộ, HHVN là cơ hội để cô trưởng thành.

Trong khi nhiều thí sinh sát đêm cuối mới gặp gia đình, thì Tú Anh là một trong số ít may mắn có mẹ kè kè. Là con gái một nên sau khi đoạt Á khôi cuộc thi tại trường, bố mẹ đều ủng hộ con gái thi HHVN.

Các thí sinh so bì với Tú Anh, khi mỗi buổi chụp hình có mẹ tay xách nách mang phục vụ: Quần quần áo áo, lại còn thêm mấy bịch kẹo me cô con gái yêu thích.

“Ở nhà, mẹ thậm chí còn lo hôm nay con mặc gì. Vào cuộc thi, em tự lập hơn, biết chăm chút bản thân khi ở cùng phòng với bạn thí sinh khác”, Tú Anh kể. Ấy thế mà ở trường Tú Anh được tiếng là một lớp trưởng quyết đoán.

Phương châm sống của Á hậu 1 Dương Tú Anh: Cứ làm những điều bạn chưa bao giờ thử, và đừng nghĩ không thành công. Hãy làm đi, dù thành công hay không thì bạn được nhiều hơn mất.

Không muốn mang tiếng chỉ chân dài - ảnh 1

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng