'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao

Từ ngày 19 – 26/1/2019, tại Hiden Gem Coffee - Số 3b Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra triển lãm tranh Tết với chủ đề “Không phải xoắn” của nhóm họa sĩ Hà thành. Ý tưởng được bắt nguồn từ Mr Dlap - Nguyễn Đức Lập và những người bạn.

'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao

Theo Mr Dlap, triển lãm như một món quà cuối năm của nhóm họa sĩ Hà thành dành tặng cho những người yêu nghệ thuật, những người yêu tranh Tết. Với chủ đề “Không phải xoắn”, các họa sĩ đã khắc họa một cách chân thực những chú heo rừng với cái đuôi không xoắn bằng cách thể hiện khác nhau nhưng đều toát lên sự dũng mãnh, quả cảm. Qua lăng kính nghệ thuật, các họa sĩ muốn truyền tải thông điệp cho năm Kỷ Hợi 2019: Dù cuộc sống có khó khăn, hãy như những chú heo rừng dũng mãnh tiến về phía trước, sóng gió ắt sẽ đi qua và bình yên, tốt đẹp luôn chờ đón.

'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 1  

Đặc biệt, triển lãm tranh Tết “Không phải xoắn” được khởi sướng và diễn ra vào những ngày cuối năm cũng là tâm nguyện của nhóm họa sĩ Hà thành với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình lan tỏa tới cộng đồng để đem đến cho đồng bào nghèo khó trên vùng cao như Hà Giang, Sơn La, Lai Châu… một cái Tết có thịt, có bánh chưng và trẻ nhỏ có quần, áo mới. Toàn bộ bộ số tiền bán tranh và tiền quyên góp từ những người yêu tranh Hà Nội đến với triển lãm sẽ được nhóm họa sĩ  thực hiện cho chuyến thiện nguyện cuối năm đến với người nghèo vùng cao.

'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 2  
'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 3  
'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 4
Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự xuất hiện của những chú heo rừng đáng yêu và ngộ nghĩnh từ những bức tranh của các em họa sĩ nhí
'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 5  
'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 6  
'Không phải xoắn' – Triển lãm tranh vì một cái Tết của người nghèo vùng cao - ảnh 7  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng