Kịch tính moto bay trong lồng sắt

TPO - Đây là hoạt động chào mừng 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018); đồng thời tham gia vào việc tăng cường hiểu biết giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước.

Đoàn xiếc Happy Dream Circus là một đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản. Điểm thú vị, trong 13 diễn viên của đoàn chỉ có một diễn viên người Nhật, các diễn viên xiếc còn lại đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador. Điều này có lẽ  gây ngạc nhiên cho khán giả Việt Nam, tuy nhiên đó chính là đặc trưng của Happy Dream Circus, bởi sự quy tụ rất nhiều diễn viên xiếc tài năng đến từ nhiều nơi trên thế giới đã tạo nên đoàn xiếc với phong cách biểu diễn phóng khoáng và đậm chất hoang dã. Các màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm và mang tính nghệ thuật như: Đu bay, nhào lộn trên không, moto bay trong lồng, phun lửa, đu trên cao... phục vụ khán giả thủ đô.

Nghệ sỹ Liên đoàn xiếc Việt Nam chỉ góp vui tiết mục hài, xiếc thú và phụ diễn, còn lại toàn bộ chương trình đều của các bạn nước ngoài. Để có một tiết mục đu bay mạo hiểm không đeo dây bảo hiểm, các nghệ sỹ này bỏ ra ít nhất 5 năm tập luyện trước khi biểu diễn trước công chúng.

Theo ông Alan Martinez, đạo diễn và quản lý người Columbia, hầu hết các nghệ sỹ xiếc xuất thân gia đình truyền thống xiếc, ít nhất ba đời. Nữ nghệ sỹ Dirce Lucia Reyes cho biết, chị có 15 năm kinh nghiệm mô tô bay, cũng sinh ra trong gia đình ba đời theo xiếc. Chồng chị biểu diễn tiết mục mạo hiểm, có mặt trong đoàn tới Việt Nam lần này. Với tiết mục đi mô tô bay trong lồng sắt, BTC nói rằng đòi hỏi sự chính xác rất cao vì cùng lúc có 3 chiếc bay trong lồng, cần thể lực, sự dũng cảm, sự chính xác tuyệt đối.

Dù nhiều tiết mục mạo hiểm nhưng BTC cam đoan xiếc dành cho mọi đối tượng khán giả, vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ. Nghệ sỹ biểu diễn các ngày trong tuần, chỉ nghỉ thứ 2  từ ngày 1-9 đến 1-12-2017, tại Rạp xiếc Trung ương- Trần Nhân Tông- Hà Nội, sau đó phục vụ tại các tỉnh, thành phố trong cả nước từ ngày 2-12-2017 đến 1-4-2018.

Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 1 Từ 1-9 tới đây khán giả Thủ Đô sẽ được chiêm ngưỡng đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 2 Tiết mục nhào lộn trên sào do liên đoàn xiếc Việt Nam thể hiện.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 3 Đu bay trên cao mà không cần đến dây bảo hiểm của diễn viên xiếc Mariano Eduardo Munoz (Argentina).
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 4 Xiếc thú với màn trình diễn của chú khỉ cưỡi ngựa vượt qua vòng lửa.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 5 Một tiết mục thú vị cho các em nhỏ là chú chó Robot sẽ làm ngạc nhiên cho nhiều người đến xem.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 6 Dù nhiều tiết mục mạo hiểm nhưng BTC cam đoan xiếc dành cho mọi đối tượng khán giả, vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 7 Vòng quay tử thần được các nghệ sỹ biểu diễn  trên cao như bịt mắt và nhảy dây.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 8 Đây cũng là lần đầu tiên khán giả Thủ đô có thể thưởng thức một nữ nghệ sỹ hàng đầu, hiếm hoi trên thế giới biểu diễn tiết mục xe moto trong lồng sắt cùng 2  đồng nghiệp khác. Màn trình diễn đầy sôi động, phấn khích này sẽ làm cho khán giả thót tim và bùng cháy.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 9 Một tiết mục phun lửa do nghệ sĩ Alain Jarek Martinez Vasquez (Colombia) thể hiện.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 10 Khán giả nhí thích thú khi được tận mắt xem những màn trình diễn thú vị được diễn tập trước ngày khai mạc.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 11 Tiết mục đu bay mạo hiểm không đeo dây bảo hiểm, các nghệ sỹ này bỏ ra ít nhất 5 năm tập luyện trước khi biểu diễn trước công chúng.
Kịch tính moto bay trong lồng sắt - ảnh 12 Tiết mục đòi hỏi phải có sự luyện tập công phu và kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bạn diễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá