Kim Kardashian phản ứng sau tâm thư của thị trưởng Nhật về nội y tên Kimono

TPO - Trước phản ứng dữ dội từ dư luận và tâm thư của thị trưởng Nhật, Kim Kardashian tuyên bố sẽ từ bỏ tên gọi “Kimono” cho dòng nội y mới.

Hôm thứ Hai (1/7, giờ địa phương), Kim Kardashian đăng tải bức ảnh cô mặc bodysuit ngồi trong căn phòng treo đồ, kèm theo đoạn tâm sự khá dài về dòng nội y gây tranh cãi gần đây của cô.

“Trở thành một doanh nhân và ông chủ của chính mình là một trong những thử thách hữu ích nhất mà tôi được ban phước trong cuộc đời. Điều mà công việc này có thể mang đến cho tôi sau những năm qua là tạo ra đường dây liên lạc trực tiếp với người hâm mộ của tôi cũng như công chúng. Tôi luôn lắng nghe, học hỏi và phát triển – tôi rất trân trọng niềm đam mê và quan điểm đa dạng mà mọi người mang đến cho tôi. Khi tôi công bố tên của dòng đồ lót định hình mới, tôi đã suy nghĩ để làm điều đó với ý định tốt nhất.

Thương hiệu và sản phẩm của tôi được xây dựng với tính toàn diện và đa dạng từ cốt lõi. Sau khi suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng, tôi sẽ ra mắt thương hiệu Solutionwear dưới một tên mới. Tôi sẽ sớm tiết lộ. Cảm ơn mọi người đã luôn thông cảm và hỗ trợ”, Kim viết.

Kim Kardashian phản ứng sau tâm thư của thị trưởng Nhật về nội y tên Kimono - ảnh 1 Bài đăng tuyên bố đổi tên dòng nội y mới của Kim trên Instagram.

Hôm 25/6, bà West tung ra dòng đồ lót định hình mới với tên gọi “Kimono Intimates”. Lập tức, nhiều người, đa số là dân Nhật Bản, chỉ trích người đẹp sinh năm 1980 không tôn trọng quốc phục kimono tồn tại suốt 15 thế kỷ qua của đất nước Mặt trời mọc. Họ cho rằng, dòng sản phẩm mới của Kim tập trung vào quần áo lót, trong khi kimono trên thực tế lại là trang phục mặc ngoài.

“Tôi cảm thấy buồn khi cái tên “Kimono” đang được sử dụng cho một cái gì hoàn toàn khác với những gì người Nhật chúng tôi biết về nó. Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản và chúng tôi rất tự hào về lịch sử và văn hoá của nó. Tôi xin lỗi, nhưng tôi cảm thấy việc lựa chọn cái tên này đơn giản là thiếu hiểu biết”, một người bình luận.

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, Kim vẫn kiên quyết không đổi tên và cho rằng mẫu nội y của cô không liên quan đến trang phục truyền thống của Nhật Bản. Thậm chí, cô còn nổi nóng khi dân mạng không hiểu được điều này.

Kim Kardashian phản ứng sau tâm thư của thị trưởng Nhật về nội y tên Kimono - ảnh 2 Dòng nội y định hình mới của Kim và quốc phục Nhật Bản kimono.

Tuy nhiên, ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ đã phải thay đổi suy nghĩ khi ông Daisaku Kadokawa, thị trưởng thành phố Kyoto, Nhật Bản, gửi cho cô tâm thư dài trên Facebook.

Với yêu cầu Kim đổi tên dòng nội y mới, ông Kadokawa phân tích: “…Chúng tôi đang thực hiện các sáng kiến quốc gia để biến "Văn hóa Kimono" thành biểu tượng cho tinh thần và văn hóa của chúng tôi, điều đã nằm trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Chúng tôi nghĩ rằng cái tên kimono là tài sản đã được chia sẻ với tất cả những người yêu quý kimono và vì thế, nó không nên bị độc quyền…”.

Không chỉ vậy, ngài thị trưởng còn mời Kim đến Kyoto để được trải nghiệm những tinh túy của Văn hóa Kimono, cũng như tâm tư, nguyện vọng của dân Nhật Bản.

Dù Kim đã chịu nhượng bộ, nhưng người Nhật vẫn chưa hết phẫn nộ, thậm chí nâng tầm lên đến chính quyền.

Ngày 2/7, ông Hiroshige Seko - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố, Tokyo sẽ cử các cán bộ cấp cao của Văn phòng bản quyền tới Mỹ để thảo luận vấn đề này vào ngày 9/7 tới. Theo ông Seko, phía Nhật Bản đã biết về việc Kim đổi tên, nhưng vẫn muốn “kiểm tra cẩn thận”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá