DMCA.com Protection Status

'Lạc trôi' đến bao giờ?

TP - Giới trẻ những ngày qua đang lên cơn sốt bởi “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP. Báo chí ngoài việc khen MV này có phần nhìn câu khách, cũng không tìm ra những lí do thật chính đáng để giải thích cho sự đình đám của “Lạc trôi” (sau một ngày ra mắt đã lôi kéo bốn triệu lượt xem trên Youtube và chắc chắn lượng người bị Sơn Tùng gây mê sẽ càng tăng).

'Lạc trôi' đến bao giờ?

Đã có những phỏng vấn người nước ngoài về cảm xúc khi xem “Lạc trôi”. Đa phần họ bình luận sản phẩm này giống Trung Quốc: “Hàng” made in Việt Nam hay Trung Quốc? Nhìn giống Trung Quốc ghê.v.v… Thì đó mới là Sơn Tùng. Bấy lâu nay, sản phẩm âm nhạc của anh chàng quê gốc Thái Bình, bao giờ cũng phải khiến người ta nghi ngờ có dấu hiệu “con lai”, không ở phần nghe thì cũng ở phần nhìn.

Có khán giả bình luận: “Lần 1 xem với tâm trạng ghét cay ghét đắng. Lần 2 xem thì chẳng hiểu gì hết. Lần 3 thấy hay hay. Lần 4 thấy hay thật. Lần 5 thuộc lời… Và mỗi ngày xem 20 lần chưa chán”. Chính “thượng đế” ở thời điểm này hình như cũng đang “lạc trôi” trong cảm xúc của chính mình. Ghét cay ghét đắng mà vẫn cứ xem, để rồi dần dần “phê” không chê điểm nào, “nghiện” chính thức!

Sơn Tùng đãi khán giả  “món ăn” với “thực phẩm” nghèo nàn: “Người theo hương hoa mây mù giăng lối/Làn sương khói phôi phai đưa bước ai xa rồi/Đơn côi mình ta vấn vương trong men say chiều mưa buồn/Ngăn giọt lệ ngừng khiến khóe mi sầu bi”. Đãi “Không phải dạng vừa đâu” cũng khoái, cho ăn món thất tình sến súa cũng cười... Hình như khán giả đang hồi yêu Sơn Tùng tới mức chẳng buồn “soi” nhược điểm? Có lẽ họ đang vội vã tạo dựng “thần tượng” mới để thay thế những “ông hoàng”, “bà chúa” canh “ngai" đã lâu, đang bắt đầu gây chán. Rất nhiều người “mắng” Sơn Tùng ra mắt MV vào một thời khắc oái oăm: 0h ngày 1/1/2017 vừa qua. Nhưng họ không nghĩ rằng, bắt “thượng đế” chờ đợi  mới được xơi “mầm đá” cũng là một chiêu kích thích sự ngon miệng, đã được Trạng Quỳnh truyền bí kíp, mà showbiz Việt lại vô tình lãng quên.

Khán giả sẽ “lạc trôi” theo Sơn Tùng đến bao giờ? Chẳng ai có thể dự đoán được. Nhưng chắc chắn sẽ giải nhiệt. Nếu đã “thích thì làm thôi”  thì cũng sẽ có lúc “chán thì bỏ thôi”. Khán giả của Sơn Tùng cũng đỏng đảnh, “không phải dạng vừa đâu”. Hôm nay họ chờ anh đến nửa đêm để được “lạc trôi”. Biết đâu ngày mai chính Sơn Tùng lại sắm vai vị vua đau khổ vì tình như trong MV “Lạc trôi”, khi khán giả bất ngờ tìm được tình yêu mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng