Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point'

TPO - Một bức ảnh chụp một "biển hoa" ở Việt Nam đã trở thành điểm gặp khởi đầu cho kế hoạch triển lãm của hai nghệ sĩ Trần Trọng Vũ và Christine Jean.

Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point'

Triển lãm hội họa - sắp đặt “The meeting point” của Trần Trọng Vũ và Christine Jean vừa chính thức khai mạc tại trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

Qua các tác phẩm của mình, hai nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những cuộc gặp gỡ thị giác và phi thị giác, của hội họa và sắp đặt.

Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 1 Nghệ sĩ Christine Jean (trái) và nghệ sĩ tạo hình Trần Trọng Vũ (phải)
Một bức ảnh chụp một biển hoa ở Việt Nam đã trở thành điểm gặp khởi đầu cho kế hoạch triển lãm của hai nghệ sĩ. 

Nghệ sĩ Trần Trọng Vũ mang đến triển lãm này một tác phẩm sắp đặt ba chiều, đưa khán giả vào bên trong tác phẩm của mình.

Một phần không gian của phòng trưng bày bị xâm chiếm bởi một phong cảnh được làm hoàn toàn bằng vải nhựa sặc sỡ. Khán giả có thể chiêm ngưỡng những bông hoa thật đẹp nhưng cũng có thể tìm trên cánh hoa những ngôn từ chân thật và mơ mộng.

Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 2 Một phần không gian của phòng trưng bày bị xâm chiếm bởi một phong cảnh hoàn toàn được làm bằng vải nhựa sặc sỡ.
Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 3
Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 4 Khán giả có thể chiêm ngưỡng những bông hoa nhưng cũng có thể tìm trên cánh hoa những ngôn từ chân thật và mơ mộng.
Với Christine Jean, nghệ thuật không chỉ đơn thuần là sáng tạo nên nữ nghệ sĩ đã thông qua các bức họa của mình thiết lập mối liên hệ với thiên nhiên bằng mọi chiều suy nghĩ và liên tưởng.

Không gian triển lãm trên tường mở ra thế giới nội tâm của nghệ sĩ Christine Jean. Với cô, hội họa thể hiện tiến trình phát triển của sự vật: sự sinh trưởng, lụi tàn và biến đổi – đó là tiếng vọng từ tự nhiên. Cô luôn lấy cảnh vật thiên nhiên làm nguồn cảm hứng của mình.

Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 5 Với cô, hội họa thể hiện tiến trình phát triển của sự vật: sự sinh trưởng, lụi tàn và biến đổi – đó là tiếng vọng từ tự nhiên.
Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 6
Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 7
Lạc vào 'khu rừng' giữa thành phố với 'The Meeting Point' - ảnh 8
Triển lãm thu hút những người yêu thích hội họa đến tham quan và thưởng lãm. Triển lãm diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 5/6 tại trung tâm Văn hóa Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá