Tin vắn Văn nghệ

Lâm Đồng bỏ lễ hội Văn hóa trà

TP - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương của UBND thành phố Bảo Lộc bãi bỏ lễ hội Văn hóa trà kể từ năm nay.

Xanh mướt đồi chè Lâm Đồng.
Xanh mướt đồi chè Lâm Đồng.

10 năm qua, cứ 2 năm một lần, lễ hội Văn hóa trà được tổ chức tại Lâm Đồng để quảng bá cho vùng đất có diện tích trà lớn nhất nước. Thế nhưng, hai năm nay ngành trà Lâm Đồng gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra. Nhiều nông dân chặt bỏ vườn trà để trồng cây khác. Tình hình đó khiến nhiều doanh nghiệp không thể giữ vai trò là nhà tài trợ cho lễ hội. Mặt khác, một số doanh nhân tên tuổi trong ngành trà cho biết dẫu đã trải qua 5 lần tổ chức lễ hội nhưng hiệu quả không được như các doanh nghiệp và nông dân kỳ vọng.

Kim Anh

Nhà hát Cải lương Việt Nam “hành” phương Nam. Với vở diễn “Hừng đông”, Nhà hát Cải lương Việt Nam ra mắt khán giả TPHCM bằng 2 đêm diễn tối 1/9 và 2/9 tại Nhà hát thành phố. Theo đạo diễn vở diễn “Hừng đông” Triệu Trung Kiên, đây là vở diễn chính sử, phản ánh hình tượng người cộng sản lỗi lạc Phan Đăng Lưu. Bên cạnh đó, vở diễn “Hừng đông” còn có sự tham gia chuyển thể cải lương của tác giả Hoàng Song Việt - một cây bút nổi tiếng chuyên viết kịch bản cải lương tại TPHCM cũng đem lại cho vở diễn thêm chất trữ tình, bi thương.

            Trọng Thịnh

Liên hoan phim Đức lần thứ 7 tại năm thành phố của Việt Nam. Từ 8 đến 25/9, LHP Đức lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TPHCM. Có 8 bộ phim đặc sắc, chọn lựa đã công chiếu thành công tại Liên hoan phim quốc tế Berlin và các Liên hoan phim khác. Các bộ phim gồm: Victoria, Đầu xuôi đuôi lọt, Hơi thở, Đường đời, Mật ong trong đầu, Chuẩn men, Offline-đời không là mơ và Rico, Oskar Những bóng đen bí ẩn. Thông tin của các bộ phim và giải thưởng đều được giới thiệu trên: www.goethe.de/german-filmfestival-vietnam. Tại Hà Nội, vé phát miễn phí từ ngày 5/9, tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Hiếu Thảo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng