Lần đầu tiên trong lịch sử, Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến được tiến hành online

TPO - Theo nhà báo Hữu Trịnh - Phó trưởng BTC giải Âm nhạc Cống Hiến lần thứ 15 năm 2020 cho biết năm nay dịch cúm do virus Covid-19 hoàng hành nên Lễ trao giải sẽ không tiến hành trực tiếp như mọi năm và sẽ tổ chức trao giải online. Người trúng giải sẽ nhận giải thưởng qua đường bưu điện.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến được tiến hành online

Giải Âm nhạc mang tên Cống Hiến do báo TT&VH tổ chức định kỳ hàng năm dành cho các nhà báo theo dõi mảng VHVN của các báo trong cả nước tổ bình chọn. Như thường lệ hàng năm Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp báo tại cả Hà Nội và TP HCM với sự tham gia của trên 100 nhà báo thuộc trong cả nước. Đêm trao giải sẽ diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ. Năm nay, BTC đã dự định tổ chức Lễ đêm trao giải vào ngày 22/3 tại Nhà hát TP HCM. Tuy nhiên do diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19, BTC đã quyết định hủy bỏ luôn cả lễ trao giải. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến được tiến hành online - ảnh 1 Lễ trao giải Âm nhạc Cống Hiến năm 2019
Nhà báo Hữu Trịnh cho biết: “Vào ngày 19/3 tới, BTC sẽ gửi phiếu bầu qua thư điện tử để các phóng viên bầu chọn các hạm mục của giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 năm 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21/3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu và công bố kết quả giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến vào ngày 25/3". 
Lần đầu tiên trong lịch sử, Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến được tiến hành online - ảnh 2 Các nhà báo tại TPHCM trong lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến 2019 
Cũng trong ngày này, Ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TPHCM để trao cup cho các nghệ sĩ và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài. Với những nghệ sĩ đoạt giải nhưng không có điều kiện tới tham dự, Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng cho nghệ sĩ đó qua đường bưu điện.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Lễ trao giải Âm nhạc cống hiến được tiến hành online - ảnh 3 Hoàng Thuỳ Linh- Ứng viên nặng ký của giải Âm nhạc Cống hiến năm nay

Được biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn và trao cup cho nghệ sĩ được tiến hành online, chỉ có BTC chứng kiến mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự. 

Hollywood 'đóng băng', đã có 2 sao nhiễm Covid-19

Hollywood hiện tại rơi vào tình trạng “đóng băng” do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Phương Oanh: Người yêu hiện tại như mảnh ghép hoàn hảo nhất tới thời điểm này

Diễn viên Phương Oanh đang lên sóng truyền hình trong phim đề tài nông thôn “Cô gái nhà người ta”. Vài năm trở lại đây, Phương Oanh là gương mặt diễn viên truyền hình được yêu thích, liên tiếp xuất hiện trong nhiều bộ phim thu hút sự chú ý của khán giả.

Lâu đài cổ kính nổi giữa mặt nước ở Pháp

Đảo đá Mont Saint Michel có khung cảnh tựa miền cổ tích thu hút khoảng 3 triệu khách ghé thăm mỗi năm. Di sản Thế giới của UNESCO này nằm trong top 3 điểm nổi tiếng nhất nước Pháp.

Bond Girl nóng bỏng hàng đầu của Pháp dương tính với Covid -19

Mới đây, Olga Kurylenko thông báo việc cô dương tính với Covid-19 thu hút sự quan tâm của nhiều người.

72 tuổi, cuộc sống của NSND Lệ Thủy hiện ra sao?

Vợ chồng trong một cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó, người vợ phải biết vun vén, có trách nhiệm chăm lo, hạ mình thấp hơn" - NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Các nghệ sĩ đồng loạt quyên góp, chung tay đẩy lùi Covid-19

Tùng Dương và Phạm Thùy Dung lập quỹ Chung tay Đẩy lùi Covid-19. Chỉ sau 2 ngày đã gây được 1 tỷ 83 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch). Các hiện vật này sẽ được gửi đến các chiến sĩ biên phòng.

Bất chấp dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người tổ chức hầu đồng

Mặc diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người, tổ chức hầu đồng tại đền Cô Chín (Chín Giềng), đền Sòng Sơn ở Thanh Hoá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng