Lê Hoàng: Người lớn hại con bằng máy tính bảng, gameshow trẻ em lại hát bolero

TPO - “Tôi thấy nhiều đứa bé hát “Chuyến tàu hoàng hôn”, làm sao mà được. Tôi nghĩ bộ không có bài nào cho các bé sao? Các bé hát không có ai thẩm định hay sao?”- đạo diễn Lê Hoàng bức xúc đặt câu hỏi.

Trong talkshow “Chuyện cuối tuần” với chủ đề “Khoảng trống nhạc thiếu nhi”, đạo diễn Lê Hoàng cùng trao đổi và thảo luận với nhạc sĩ Yên Lam.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng nhạc thiếu nhi giờ đã “tuyệt chủng” bởi ngay cả chính các bé cũng không thích nghe. Ở nhiều gia đình, các ông bố bà mẹ không bật nhạc thiếu nhi cho con xem mà chỉ mở các video người nhện, lâu dần các bé không còn biết đến nhạc thiếu nhi nữa.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng thể hiện sự bức xúc khi các gameshow cho trẻ em hiện nay đều hát nhạc người lớn. “Tôi thấy nhiều đứa bé hát Chuyến tàu hoàng hôn, làm sao mà được. Tôi nghĩ bộ không có bài nào cho các bé sao? Các bé hát không có ai thẩm định hay sao? Tất cả các chương trình bây giờ giọng ca nhí toàn hát những bài bolero người lớn"- đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi.

Trong khi đó, nhạc sĩ Yên Lam cho biết anh không đồng tình khi các bé tham gia chương trình toàn hát những bài người lớn. Tuy nhiên, điều đó cũng khó có thể trách những người sản xuất chương trình bởi những bài hát dành cho trẻ con khó có thể phô diễn được quãng giọng của các bé, trong khi các bài hát dành cho người lớn thì lại giúp các bé khoe giọng khá tốt.

Tiếp tục với chủ đề này, Lê Hoàng không giấu được sự bức xúc khi nhìn thấy nhiều gia đình thường đưa con đi chơi và giao cho bé một cái máy tính bảng để các bé ngồi im. Ông từng nói với một người bạn của mình là “đã giết con” và “sẽ tạo nên những đứa trẻ què cụt về nhận thức”.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, thay vì cho con chơi máy tính bảng, các phụ huynh nên để con hòa mình vào thiên nhiên, chơi các trò chơi như thả diều, câu cá… “Nếu không các bé sẽ bị béo phì, kính cận thì tăng độ và ngày càng lười biếng, phụ thuộc vào công nghệ”- đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng