Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa trở lại Hoàng thành sau một năm bị gián đoạn

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019 - MMF chính thức quay trở lại trong năm 2019 và sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3/11/2019 tại Hoàng Thành Thăng Long.

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ về Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019.
Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ về Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019.
Sau 4 mùa tổ chức thành công, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa đành phải lỡ hẹn với khán giả vào năm 2018 sau khi không thương lượng được về địa điểm tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long. Tuy nhiên, với sự nỗ lực hết mình của nhạc sĩ Quốc Trung và ê-kíp ban tổ chức, festival âm nhạc đáng mong đợi này sẽ chính thức trở lại Hoàng thành vào tháng 11 tới và đã được phê duyệt đề án 5 năm.
Đề án 5 năm tổ chức MMF tại Hoàng Thành Thăng Long đã chính thức được chính quyền thành phố Hà Nội phê duyệt, cấp phép cho MMF là lễ hội âm nhạc duy nhất được tổ chức thường niên từ nay cho tới 2022 tại Hoàng Thành Thăng Long.
Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa trở lại Hoàng thành sau một năm bị gián đoạn - ảnh 1 Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2019 - MMF chính thức quay trở lại trong năm 2019 và sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 3/11/2019 tại Hoàng Thành Thăng Long.
Sau 4 năm tổ chức, Lễ hội đã nhận được đánh giá cao của giới truyền thông, công chúng và du khách quốc tế, 4 năm liên tiếp nhận được đề cử và giải của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao Văn hoá tổ chức.
Lễ hội đã có sự tham gia của 125.000 khán giả, hơn 200 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, 40 đơn vị tài trợ, 2.000 tình nguyện viên.
MMF là thành viên chính thức của Music Connect Asia - tổ chức liên kết các lễ hội âm nhạc lớn ở châu Á để thúc đẩy sự trao đổi giao lưu âm nhạc nghệ thuật giữa các nước; đồng thời đã xây dựng một mạng lưới hợp tác - trao đổi nghệ sĩ với hơn 15 lễ hội âm nhạc lớn ở khắp nơi trên thế giới như Anh, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Estonia, Hy Lạp, Uzebkistan, Israel, v.v..
Thông qua mạng lưới quốc tế này, MMF đã đang và sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều dự án và nghệ sĩ Việt tới các festival trên thế giới, đồng thời đem tới Việt Nam những xu hướng âm nhạc văn minh tiên tiến, và trở thành niềm cảm hứng cho chính đời sống âm nhạc trong nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng