Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4

TPO - Theo tin mới nhất từ sở Du lịch TPHCM, do dịch cúm Covid-19 nên Lễ hội Áo dài TPHCM lần 7 năm 2020 sẽ được dời sang tháng 4, chậm hơn 1 tháng so với kế hoạch.

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4

Theo kế hoạch của sở Du lịch, Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay chính thức khai mạc vào ngày 6/3 tại phố Đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1- TPHCM) và kéo dài cho tới ngày 22/3. Lễ hội với nhiều hoạt động như Chương trình nghệ thuật “Áo dài ơi!”; Diễu hành “Ngày hội áo dài TPHCM”; Thi ảnh “Áo dài Online”; Thi vẽ thiết kế trên áo dài với chủ đề “Áo dài với Thành phố”; Tổ chức tuyên truyền về cảm hứng với áo dài dành cho du khách; Tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài”..... Ngay từ đầu tháng 1/2020, đã có một số chương trình được khởi động như Tổ chức đăng ký dự thi “Duyên dáng áo dài”, tổ chức gửi ảnh dự thi “Ái dài online” và đã thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký tham gia. 

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4 - ảnh 1 Đồng diễn áo dài trong Lễ hội Ái dài tại TPHCM
Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, Sở Du lịch TPHCM đã chủ động hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM lần 7 năm 2020, dời Lễ hội từ tháng 3 sang tháng 4. Trong tháng 3, Sở Du lịch chỉ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho lễ hội.

Theo kế hoạch mới, Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được khai mạc vào ngày 17/4 và kết thúc vào ngày 28/4. Các chương trình sẽ diễn ra tại một số khu vực như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, Nhà Văn hóa Thanh Niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện khoa học tổng hợp, Bưu điện thành phố, Chợ Bến Thành, Sân bay Tân Sơn Nhất, Công viên văn hoá Đầm Sen và tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học trên địa bàn TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ được dời sang tháng 4 - ảnh 2 Lễ hội áo dài luôn thu hút hàng chục ngày người tham gia 
Lễ hội Áo dài là lễ hội văn hoá lớn tại TPHCM thường tổ chức trong dịp tháng 3. Mỗi kỳ tổ chức, Lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham gia các hoạt động. Năm 2019, Lễ hội đã được đánh giá là một trong 10 sự kiện tiêu biểu tại TPHCM.  

Video bé gái Hồ Bắc bị Covid-19 nhảy cảm ơn bác sĩ chăm sóc mình gây 'sốt'

Video ghi lại cảnh cô bé 5 tuổi ở Hồ Bắc vui vẻ nhảy múa để cảm ơn các bác sĩ đã chăm sóc mình đang gây sốt mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Bé gái 10 tuổi vẽ tranh phòng chống dịch Covid-19 gây 'sốt' cộng đồng mạng

Những bức tranh về dịch Covid-19 của bé Nguyễn Đới Chung Anh, học sinh lớp 4E , Trường tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tham gia show hẹn hò, cô gái khiến MC Quyền Linh bức xúc

Nữ thạc sĩ kinh tế tham gia tập 580 Bạn Muốn Hẹn Hò đang trở thành tâm điểm của nhiều tranh cãi vì sự thiếu nghiêm túc khi đăng kí tham gia chương trình.

Rapper 20 tuổi bị bắn chết tại nhà riêng

Nam rapper người Mỹ Pop Smoke đã bị bắn chết ở tuổi 20 tại nhà.

Lập đền thờ người có công kiến tạo, xây chùa có đúng?

TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phât giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết: Tại chùa Tam Chúc có "đền Tứ Ân", một nơi thờ riêng không nằm trong nơi thờ Phật, theo quan niệm của Phật giáo Việt Nam trong khuôn viên đất chùa vẫn có thể xây “đền” hay “điện” để thờ, ngoài tam bảo là nơi thờ Phật. Đến “đền Tứ Ân”, người hiểu biết sẽ nhận ra ngay là nơi thờ người có công với chùa.

Tạ Đình Phong đóng chuỗi cửa hàng vì dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến tài tử Tạ Đình Phong phải tạm dừng hoạt động chuỗi cửa hàng bánh vì quá ế ẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng