Lễ hội văn hóa Việt - Nhật tại Hội An

Thị xã Hội An đã phát động tiến hành Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3 như một sự kiện quốc tế quan trọng trong năm.

 Trong những ngày diễn ra lễ hội (19-21/8/2005) sẽ có hàng loạt hoạt động như hội thảo nâng cao giá trị du lịch khu phố cổ Hội An, cải thiện môi trường nước sông lân cận Chùa Cầu; Chương trình biểu diễn văn nghệ, võ thuật; Dạy nấu các món ăn; Dạy các trò chơi dân gian... của cả hai dân tộc.

Trong 2 lần trước, lễ hội đã diễn ra thành công cũng tại Hội An với sự tham gia đông đảo của các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản.

Lễ hội nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, khách du lịch, khách tham quan và người dân địa phương sẽ có cơ hội tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống của cả hai nước với những điểm nhấn như nghệ thuật gấp giấy Origami, múa Obondori...

Ngoài ra, trong chương trình còn có cả phần giao lưu của một số làng ở Nhật Bản với thị xã Hội An. Lễ hội do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), một số trường đại học ở Nhật Bản và thị xã Hội An phối hợp tổ chức.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá