DMCA.com Protection Status

Lệ Quyên mở màn format âm nhạc mới

TP - Đêm nhạc Lệ Quyên - Người tình in Concert diễn ra vào 20h ngày 7/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Sau khi ly hôn và có dấu hiệu hẹn hò với người tình trẻ, Lệ Quyên hẳn có nhiều điều muốn tâm sự cùng khán giả. Còn trên sân khấu lần này, những “người tình” của Lệ Quyên bao gồm: Nguyễn Hưng, Bằng Kiều, Quang Lê, Tuấn Hưng và Lân Nhã.

Lệ Quyên mở màn format âm nhạc mới

Việc Lệ Quyên được lựa chọn mở hàng cho chuỗi chương trình ca nhạc thường niên Người tình in Concert theo Bằng Kiều- cố vấn âm nhạc cho chương trình- cũng vì lý do “phong thủy”. Các đêm nhạc của cô thường cháy vé.

Một năm trước, Lê Quyên thể hiện phong độ đáng gờm của giọng hát khi trình diễn liền 3 tiếng vẫn sang sảng tại đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ca hát. Cô hé lộ bí quyết giữ giọng: “Tôi mỗi ngày phải ngủ đủ 9 tiếng, không uống đá lạnh. Còn lại không kiêng khem gì. Nhiều người cho rằng phải thoải mái, vui vẻ mới hát được. Nhưng với tôi không nhất thiết, đôi khi tiếc nuối đau khổ lại làm mình thăng hoa”. Lệ Quyên cũng cho rằng thời gian đều đặn đi hát phòng trà, mỗi đêm cả chục bài đã rèn rũa cho cô một thanh đới vững vàng như hiện nay.

Chuyện tình mới sau đổ vỡ hôn nhân của Lệ Quyên đang được công chúng quan tâm. Cô thừa nhận đang yêu, “tình yêu có khả năng làm mới bản ngã cũ kỹ”, nhưng chuyện cá nhân cô muốn giữ cho riêng mình. “Một người nghệ sĩ như Quyên không bao giờ dừng yêu. Trước đây mười mấy năm khi mới thành công mọi người luôn nói Quyên phải hợp với người đàn ông vĩ đại này, nổi tiếng nọ, nhưng Quyên không nghĩ vậy. Tình yêu luôn luôn vẫn thế.

Và người mình chọn luôn giống nhau: có trách nhiệm, có tư cách để mang lại cho mình sự bình yên. Nếu không có bình yên thì không có gì cả. Tôi không khác gì những phụ nữ khác. Cái gì đến sẽ đến, Quyên muốn mọi thứ tự nhiên vì tôn trọng và muốn giữ gìn cho người bên cạnh của mình. Yêu nghệ sĩ không phải hên mà là xui. Yêu nghệ sĩ lớn càng khổ, là cái bóng, bị so sánh thiệt thòi. Người dám ở bên cạnh mình, mình phải an ủi, trân trọng đừng mang họ ra chăng đèn nháy như vậy. Khi yêu ai cũng là người bình thường cả thôi”, Lệ Quyên thẳng thắn.

“Khán giả của tôi tinh tế và không quan tâm tới đời tư của tôi. Thế nên không phải vì đời tư, tên tuổi hot hơn mà làm show” - Lệ Quyên đáp lại khi có người cho rằng cô lựa chọn thời điểm này để làm show vì đang gây được chú ý. Cô khẳng định phụ nữ tuổi U40 là thanh xuân lần thứ hai, khi đã có những thành đạt nhất định, tròn đầy cảm xúc. Cô khẳng định, trong liveshow lần này mọi người sẽ thấy sự tươi mới, thanh xuân của Lệ Quyên, khác hẳn những gì vẫn thấy trước đây. Cùng thời điểm liveshow, cô sẽ cho ra mắt bài hát hoàn toàn mới với hình ảnh trẻ trung hơn.

Trước câu hỏi ở bên cạnh một người trẻ, nên cô buộc phải thay đổi, Lệ Quyên nói, cô cực ngại thay đổi. Nhưng cô bắt đầu đổi thay vì nhu cầu thực tế của bản thân. Nếu như trước đây, Lệ Quyên sống rất nguyên tắc như một “công chức làm nghệ thuật” thì bây giờ cô dễ tính, cởi mở hơn: “Những gì Quyên viết trên trang cá nhân là những trải nghiệm của Quyên, bộc lộ cảm xúc bản thân. Trước viết phải đắn đo, giờ viết cởi mở để mọi người hiểu Quyên hơn.

Tự do hơn từ trong suy nghĩ”, Lệ Quyên hào hứng chia sẻ. Cô cắt tóc ngắn, tập thể dục, nghe nhạc rap mỗi khi rảnh rỗi, thậm chí khẳng định: “Nếu cho ngồi ghế giám khảo Rap Việt cũng có thể đảm đương được”. Những thay đổi tự thân, không phải vì bất cứ ai, khiến cô thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên cô cảm thấy hơi tiếc vì đã không chăm tập thể dục từ nhiều năm trước, để có một vóc dáng biết đâu còn trẻ trung hơn.

Khi được gợi ý vì sao không mời người mẫu, diễn viên Lâm Bảo Châu, người tình tin đồn kém một giáp, tham gia dự án này, Lệ Quyên trả lời: “Nghệ thuật cần phải đúng người đúng việc. Tôi không né tránh nhưng không muốn nhắc đến chuyện không liên quan đến công việc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng