DMCA.com Protection Status

Lình xình từ những gameshow hẹn hò

TP - Một cô gái “chất vấn” “đối phương” trong gameshow hẹn hò: Anh có đủ bản lĩnh cáng đáng gia đình, chu cấp tiền bạc cho đằng nội, ngoại, chu cấp cho sở thích du lịch của em không? Trong khi chàng trai vẫn bấm nút hẹn hò thì dư luận rào rào ném đá, khiến cô gái “dũng cảm” bị stress. Câu chuyện ồn ào những ngày qua.

Gameshow “Bạn muốn hẹn hò” khiến một khách mời thành “nạn nhân” của dư luận
Gameshow “Bạn muốn hẹn hò” khiến một khách mời thành “nạn nhân” của dư luận

“Nạn nhân” tự nguyện

Cụ thể, cô gái 31 tuổi đưa ra yêu cầu của mình  với “đối tượng” cô sẽ chấp nhận hẹn hò như sau: “Sau khi anh lấy vợ, nếu như vợ anh không đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi được hai vợ chồng, 2 đứa con, bên cạnh đó, anh phải chăm lo gửi tiền về cho bố mẹ nên nội, bên ngoại?”; Cô thích đi du lịch, nhưng du lịch trong nước và vùng lân cận cô đã trải nghiệm nhiều, anh có đủ tự tin, bản lĩnh để tài trợ cho cô những chuyến du lịch sang Châu Âu, Châu Mỹ hay không? …

Sau phút “thẳng thắn, thật thà” thì khách mời của gameshow nhận ngay “thua thiệt”.  Hàng loạt mũi tên bay về phía cô, chỉ trích cô thực dụng, thích “bào tiền” đàn ông. Cơn thịnh nộ khiến người xem gameshow đẩy sự việc đi quá xa. Người ta có quyền ủng hộ hoặc không ủng hộ quan điểm của cô gái, song không có quyền bình phẩm về hình thức, đạo đức… của cô. Nhưng một bộ phận dư luận đã làm điều đó một cách hả hê. Họ miệt thị ngoại hình của cô không thương tiếc: “Nếu đủ tiền không cho cô đi du lịch Châu Âu mà cho cô đi phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc”; “Nhìn mặt nhỏ này kiểu không phải dạng vừa đâu”; “Mặt không có hậu”… 

Hay những câu châm chọc: “Hình như bả vẫn không biết tại sao bả ế 10 năm nay”; “Vô duyên nhưng nghĩ mình vui tính. Thiếu khiêm tốn lại nghĩ tự tin”… Có những nữ nhân còn làm thơ để “dìm” cô toàn tập: “Đã xấu còn bày đặt lên sân khấu/ Đầu óc như củ ấu mà ảo tưởng mình sáng sân khấu”. Người ta hò nhau đi kiếm facebook của cô gái để “xem ngoài đời thế nào”. Khi đã kiếm được facebook của cô họ lại khai quật những bức ảnh trong quá khứ để thêm cớ bình luận khiếm nhã.  Gameshow có tên “Bạn muốn hẹn hò”.

Tham gia gameshow, dũng cảm bộc lộ quan điểm cá nhân nhưng cô gái 31 tuổi chẳng nhận lại gì, ngoài stress.  Bạn thân cô chia sẻ: Cô bị áp lực, không muốn gặp gỡ ai, chỉ muốn được yên. Giữa sóng gió, chàng trai bấm nút hẹn hò với cô gái này tiết lộ:  Chuyện của hai người đã ngừng lại, sau một tháng tìm hiểu. Giờ họ chỉ còn là bạn bè. Anh cũng giải thích lí do bấm nút hẹn hò với cô gái đặt ra “yêu cầu cao”: Bởi không muốn đối phương bị “mất mặt”.

Tiết lộ của chàng trai khiến anh “ăn điểm” nhiều chị em. Họ thích thú, ngưỡng mộ xem anh như “người yêu quốc dân” đàng hoàng, tử tế. Song cũng có người đặt câu hỏi: Thay vì tiết lộ lí do bấm nút hẹn hò, tại sao chàng trai không im lặng? Vì tiết lộ của chàng chỉ như “đổ dầu vào lửa” khiến ánh nhìn của dư luận với bạn nữ càng thêm gay gắt.

Một số ý kiến đáng để những bạn trẻ quyết định tham gia gameshow hẹn hò phải suy nghĩ, sau câu chuyện cô gái đòi tài trợ đi Châu Âu mới chịu hẹn hò: “Nói chung cô gái quá thẳng thắn, quá cầu toàn trong một chương trình đáng lẽ nên nhẹ nhàng, điềm đạm”; “Ngạn ngữ có câu: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói nhưng đừng nói hết những gì bạn nghĩ. Bạn gái đã không suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn”.


“Trôi mất liêm sỉ” vì… khát lên sóng?

Ở gameshow “Ngôi sao tình yêu”, tập 39, mới phát sóng (HTV) một cô gái nữa lại bị trách ngay trên sóng truyền hình, bởi hai người dẫn chương trình. Cô gái 23 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 4 ngành Điều dưỡng đa khoa - ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, tham gia gameshow và giành được thiện cảm của “đối phương”, lẫn người dẫn chương trình vì sự bạo dạn, hóm hỉnh trong ứng xử.

Lình xình từ những gameshow hẹn hò - ảnh 1 Cô gái tham gia gameshow “Ngôi sao tình yêu” vì khát ánh đèn sân khấu?

Thí dụ màn “thả thính”: “Anh ơi, anh có mang điện thoại không? Điện thoại của anh có cài ứng dụng Google không? Anh tìm kiếm hộ em con đường nào để đi vào tim anh nhanh nhất?”. Khi đã “đốn tim” chàng trai cùng hai MC là Tuyền “mập”, Hoàng Rapper, chỉ còn đến màn thử thách  hôn kiểu Titanic cô gái mới thú nhận mình đã có người yêu, không thể thực hiện thử thách vì cô sợ bị người yêu ghen. Cô nói lời xin lỗi và chia sẻ lí do đến với chương trình: Vì muốn làm mới mình. Vì thích ánh đèn sân khấu… 

Đương nhiên, hai MC đã “dạy dỗ” cô gái “đùa dai”: “Tôi hiểu tâm lý của một người yêu ánh đèn sân khấu, thích được thể hiện mình với mọi người. Nhưng điều bạn đang làm là khó chấp nhận được, như đạp đổ tất cả mọi thứ vậy…” v.v… Cô gái có vẻ cũng không xúc động mạnh khi bị “chấn chỉnh”.  Chẳng có nhà sản xuất nào lại nhận những tình huống gây tranh cãi ở gameshow chẳng qua là sự sắp đặt. (Thú nhận vậy thì còn ai tham gia, còn xem gameshow?).

Nhưng liệu có cô gái nào mê ánh đèn sân khấu  đến độ liều mình tham gia gameshow để “ê” mặt chịu “mắng” ngay trên sóng truyền hình?  Diễn hay không diễn chỉ người trong cuộc hiểu nhưng từ gameshow cô gái trẻ có thêm trải nghiệm mới: Bị dư luận “ném đá”  kèm  biệt danh:  “Cô gái trôi mất liêm sỉ”. “Nổi tiếng” kiểu này có dễ chịu không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng