Live 8: Ngày ấy và bây giờ

(TPO) Đã 20 năm từ khi chương trình Live 8 lần đầu tiên được tổ chức với cái tên Live Aid. Những tên tuổi ngày đó giờ đây đã đi vào huyền thoại.

1. Madonna

Madonna Live Aid và Live 8

20 năm đã trôi qua, lần đầu tiên biểu diễn tại Live Aid, Madonna chỉ là một cô gái mới chập chững bước vào sự nghiệp âm nhạc, giờ đây "cô gái vật chất" đã trưởng thành hơn nhiều, cô vẫn đến với Live 8 với một niềm đam mê vẹn nguyên giành cho âm nhạc.

2. Sir Paul McCartney

Sir Paul McCartney - 20 năm đã qua nhưng niềm đam mê vẫn còn đó

Năm 1985, Mc Cartney cùng với Bono và Bob Geldof là những người đặt những viên gạch đầu tiên để tổ chức Live aid. Giờ đây dù đã luống tuổi, nhưng ông vẫn cống hiến nhiều công sức cho sự thành công của Live 8.

3. U2

Bono - Người luôn sát cánh trong các chiến dịch chống nghèo đói

Bono - Người luôn sát cánh trong chiến dịch chống đói nghèo ở châu Phi, người luôn có ý tưởng tổ chức ra những chương trình hoà nhạc từ thiện, 20 năm đã qua Bono cùng U2 vẫn chiếm trọng tình cảm của người hâm mộ bắt chấp thời gian.

4. Sting

Sting ngày ấy và bây giờ

Sing tên thật là Gordon Summer, Live Aid năm 1985 là điểm bắt đầu cho sự nghiệp của Sting với 2 hit là Alittle HappinessIf you live somebody set them free. Người hâm mộ vẫn giành trọng tình cảm cho ông mặc dù đã bước sang tuổi ngũ tuần.

5. Duran Duran

Duran sẽ tái hợp trong Live 8

Duran giờ đã tan rã, nhưng 5 thành viên của nhóm gồm Simon Le Bon, John Taylor, Roger Taylor, Nick Rhodes và Andy Taylor sẽ hội ngộ khán giả tại Live 8. Năm 1993 Duran đã từng đoạt gây nên cơn sốt âm nhạc trên thế giới khi dẫn đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh và Mỹ.

6. Elton John

Elton John - Thời gian không thể xoá đi niềm đam mê với âm nhạc

Năm 1985 vẫn còn ít người biết đến cái tên Elton John, 20 năm sau cái tên đó đã làm cho cả thế giới âm nhạc phải nghiêng mình. Elton John sẽ hội ngộ người hâm một tại Live 8 tại Hyde Park với hơi thở âm nhạc đã từng thổi vào Live Aid.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá