Lớn tiếng vụ Ngọc Trinh 'mặc như không' ở Cannes: Đừng nâng tầm!

TP - Dù thích hay không thích màn trình diễn của Trinh trên thảm đỏ Cannes vừa qua, cũng không nên lớn tiếng: Trinh làm xấu mặt người Việt, làm ảnh hưởng hình ảnh quốc gia… Như thế là nâng tầm Trinh.

Lớn tiếng vụ Ngọc Trinh 'mặc như không' ở Cannes: Đừng nâng tầm!

Cô ấy tự hào màn trình diễn thảm đỏ vừa qua là “màn trình diễn để đời”. Thì cũng phải, bởi cũng như không ít nhân vật khác trong giới giải trí, Ngọc Trinh đánh đồng nổi tiếng với tai tiếng. Cứ được báo Tây nhắc, dù với hàm ý tích cực hay tiêu cực, cũng thích.

Một bộ phận dư luận trong nước ném đá kiểu mặc như không của Trinh trên thảm đỏ: “Đạp lên dư luận mà sống đây. Có vẻ cũng chẳng biết xấu hổ”; “Trinh ơi! Anh lạy em!”; “Tôi thấy xấu hổ với các bạn nước ngoài quá đi mất”.v.v…

Không ít người vào trang cá nhân của Trinh làm thơ cay nghiệt, tục tĩu để mắng Trinh… Thế cũng không nên. Hãy xem người nước ngoài bình thế nào về bộ đầm của cô? Họ đâu cần miệt thị: “Trang phục để lại quá ít chỗ cho trí tưởng tượng”; “Khi đôi giày còn che chắn nhiều hơn cả bộ váy, thì bạn nên mặc một bộ đồ khác”… Nói thế đủ cho “người ta” phải ngượng. Nếu “người ta” chịu nghĩ.

Giống như đứa trẻ bị cha mẹ đánh thường xuyên sẽ dạn đòn. Trinh cũng thế. Đây đâu phải lần đầu tiên cô bị ném đá. Nên cô thẳng thừng thách thức: Nếu sợ bị ném đá thì cô đã chẳng diện trang phục ấy lên thảm đỏ. Cô không sợ “đá” phải chăng đã dạn đòn? 

Mặt khác, thước đo của cô là vật chất (như cô đã từng phát ngôn: “Không có tiền cạp đất mà ăn”), “ném đá” chẳng làm cô nghèo đi theo nghĩa đen, có gì mà sợ? 

Người ta vẫn thấy Trinh khoe một loạt hàng hiệu mới tậu trong chuyến đi; khoe những hình ảnh tung tăng dạo phố… như chưa từng có gì xảy ra.

Trong nước, bên cạnh bộ phận ném đá tới tấp, kêu gọi tẩy chay, Trinh vẫn có những đồng minh: “Cười hở mười cái răng. Em cứ đắt show là ok”; “Các sao Âu Mỹ cũng mặc vậy mà”…

Tuy nhiên, dù thích hay không thích màn trình diễn của Trinh trên thảm đỏ Cannes vừa qua, cũng không nên lớn tiếng: Trinh làm xấu mặt người Việt, làm ảnh hưởng hình ảnh quốc gia… Như thế là nâng tầm Trinh. Trinh chỉ là khách mời vô danh ở Cannes thôi, không đại diện cho quốc gia hay nền điện ảnh nào cả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng