Luật sư Hoa hậu Phương Nga bảo vệ nghệ sĩ Xuân Hương vụ kiện Trang Trần

TPO - Người bảo vệ cho nghệ sĩ Xuân Hương trong vụ kiện Trang Trần cũng là người đã bảo vệ cho Hoa hậu Phương Nga thời gian qua.

Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ và đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân 
Hương, người được cho là đã bị cựu người mẫu Trang Trần có những lời lẽ xúc phạm danh dự, uy tín trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.

Ngày 4/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM cho biết đã nhận được hồ sơ và đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương do VKSND TPHCM chuyển đến.

Theo đó, nội dung đơn nghệ sĩ Xuân Hương tố cáo cựu người mẫu Trang Trần về hành vi xúc phạm danh dự, uy tín. Đồng thời, nghệ sĩ Xuân Hương cũng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý người đã giả mạo, lấy hình ảnh của mình lập Facebook rồi vào trang Facebook của cựu người mẫu Trang Trần bình luận, làm mất uy tín của nghệ sĩ này.

Trước đó, cuối tháng 5/2017, cựu người mẫu Trang Trần livestream suốt 30 phút, đã có những lời lẽ nặng nề, thô tục đối với nghệ sĩ Xuân Hương. Sau đó, có một Facebook mang hình ảnh đại diện của nghệ sĩ Xuân Hương đã vào bình luận, lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. 

Mới đây, luật sư Nguyễn Văn Quynh - người bảo vệ cho nghệ sĩ Hoa hậu Phương Nga xác nhận, ông cũng bảo vệ cho nghệ sĩ Xuân Hương. 

nghệ sĩ xuân hương kiện trang trần - ảnh 1 Văn bản của Viện kiểm sát phản hồi đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương.

Được biết, Viện kiểm sát cũng đã chuyển toàn bộ chứng cứ và đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương tới cơ quan điều tra để làm rõ theo thẩm quyền. Nữ nghệ sĩ xác nhận Viện kiểm sát đã tiếp nhận đơn tố cáo và chuyển cho cơ quan điều tra chuyên trách.

“Phía công an có nhiều hồ sơ nên giờ tôi phải chờ. Tôi không bỏ cuộc, vẫn theo bình thường. Khi danh dự của mình bị xúc phạm, nhục mạ mình phải làm cho sáng tỏ” – nghệ sĩ Xuân Hương cho biết thêm.

nghệ sĩ xuân hương kiện trang trần - ảnh 2 Vụ người mẫu Trang Trần lăng mạ đàn chị gây bức xúc trong dư luận, đặt dấu hỏi lớn về tư cách người nghệ sĩ trong thời kỳ văn hoá - nghệ thuật bị bão hoà.

Cuối tháng 5.2017, việc Trang Trần mắng chửi nghệ sĩ Xuân Hương khi đang livestream suốt 30 phút bằng những lời lẽ hết sức nặng nề, thô tục khiến dư luận bàng hoàng. Thậm chí, người mẫu này còn “rủ rê” ca sĩ Pha Lê sang nhà đánh đàn chị.

Loạt tranh luận đa chiều nổ ra, có nhiều người bất bình trước sự vô văn hoá của Trang Trần song cũng có người tin rằng không có lửa làm sao có khói, nhất là Xuân Hương từng lời qua tiếng lại với một số nghệ sĩ trẻ trước đó.

nghệ sĩ xuân hương kiện trang trần - ảnh 3

Nghệ sĩ Xuân Hương: Tôi như sinh ra trên miệng núi lửa

"Chắc là do tôi như được sinh ra trên đầu ngọn sóng thần hay trên miệng núi lửa nên đời tôi luôn bị vùi dập, hết quăng lên rồi quật xuống", nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

nghệ sĩ xuân hương kiện trang trần - ảnh 4

Bị nghệ sĩ Xuân Hương kiện, Trang Trần nói gì?

Giữ nguyên thái độ thách thức, sẵn sàng nghênh chiến, Trang Trần lên tiếng đáp trả khi nghệ sĩ Xuân Hương nộp đơn tố cáo cô lên cơ quan chức năng.

nghệ sĩ xuân hương kiện trang trần - ảnh 5

NS Xuân Hương mời thừa phát lại lập vi bằng hoạt động FB của mình

Trao đổi với chúng tôi, NS Xuân Hương thừa nhận vào ngày 2/6, chị đã nộp đơn cho PC 45 Công an TPHCM và Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM tố cáo người mẫu Trang Trần về việc xúc phạm chị trên mạng xã hội đồng thời đề nghị cơ quan công an điều tra và xử lý hành vi làm NS Xuân Hương của Trang Trần theo quy định của pháp luật. NS Xuân Hương cũng đã mời luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá