Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn!

TPO - Ngay sau khi đến Hà Nội đêm Giáng sinh, sáng nay 25-12 nối tiếp sau chương trình vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng đến trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong sự háo hức, cổ vũ của hàng trăm bạn sinh viên tới giao lưu.

Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn!

>> Đêm Noel đón 'Tề Thiên Đại Thánh"
>> Tận mắt xem Tôn Ngộ Không múa gậy Như ý

 Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn! - ảnh 1
Lục Tiểu Linh Đồng trong vòng vây của các sinh viên Đại học Văn hóa

Khán phòng nhà văn hóa trường ĐH Văn Hóa nhanh chóng đầy ắp người. Lần đầu tiên được mục sở thị “Tôn Ngộ Không” ngoài đời bằng xương bằng thịt, khán giả ai cũng muốn lại gần hơn dù phải đứng dọc hai bên khán phòng mặc cho tầng hai khán phòng… còn trống.

Rất nhiều bạn trẻ đã mang theo sổ tay, bức hình của “Tề Thiên Đại Thánh” để xin chữ kí, chụp hình với diễn viên họ Lục cùng những tràng pháo tay và tiếng đồng thanh hô: Tôn Ngộ Không!

 Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn! - ảnh 2

Trong không khí sôi nổi và ấm áp của buổi giao lưu, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ với các bạn sinh viên trường ĐH Văn hóa HN: “Đây là trường thứ 66 tôi đặt chân tới. Bởi vì tên tôi chữ đầu tiên là số sáu nên trường ĐH Văn Hóa sẽ để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc. Tôi sẵn sáng tự nguyện làm hình tượng sứ giả của đại học Văn hóa Hà Nội”.

Có thời gian được giao lưu với người được đánh giá là xuất sắc nhất từ trước đến nay, cũng như trong gia đình có bốn đời đóng vai Tôn Ngộ Không, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng còn để lại ấn tượng về sự hóm hỉnh cho các bạn trẻ khi nói: “gia tộc của tôi là nơi sản xuất ra Tôn Ngộ Không. Cha tôi đã rất vinh dự đuợc biểu diễn cho cả Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh xem …”

 

Lục Tiểu Linh Đồng còn tiết lộ về bộ phim cũng như nhân vật “Tôn Hành Giả” như: bộ phim từ lúc khởi quay đến lúc đóng máy kéo dài 17 năm và Lục Tiểu Linh Đồng cũng ngần nấy năm thủ vai Tôn Ngộ Không. Hay để thể hiện tốt vai Ngộ Không thì “người diễn viên cần biết kĩ năng về nghệ thuật sân khấu, kịch tuồng. Phải tạo được ba điểm nổi bật trong nhân vật này là tính người, tính vật và thần thánh”.

Để minh họa cho chia sẻ của mình, Lục Tiểu Linh Đồng đã biểu diễn ngay trên sân khấu động tác, sắc thái biểu cảm buồn, vui, giận của nhân vật trong tiếng reo hò cổ vũ của các bạn sinh viên.

 Lục Tiểu Linh Đồng: Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn! - ảnh 4

Khán phòng càng trở nên sôi động hơn khi người diễn viên già Lục Tiểu Linh Đồng biểu diễn với cây gậy “Như Ý” một cách điêu luyện như trên phim mà bao thế hệ khán giả Việt Nam từng xem và thích thú trên nền nhạc đầu phim “Tây du kí”.

Đúng như ông bộc bạch: “Tôi năm nay đã 51 tuổi rồi. Nhưng chính vai Tôn Ngộ Không khiến tôi trẻ hơn tuổi. Bởi vì đông đảo khán giả Trung Quốc mong tôi là một người trẻ mãi không già. Là một người mãi mãi đóng vai Tôn Ngộ Không trai tráng trẻ trung. giúp tôi trẻ mãi không già. Tôi cũng mong sao mọi người cũng trẻ trung như nhân vật Tôn Ngộ Không vậy!”

Kết thúc cho buổi giao lưu và để nhắn nhủ các bạn trẻ sinh, diễn viên Lục đã dẫn lại hai câu nổi tiếng khép lại bộ tiểu thuyết nổi tiếng cách đây hơn 400 năm của Ngô Thừa Ân “Tây du kí”: Khổ luyện 72 phép biến đổi, phải mỉm cười trước 81 nguy nan!

Tối 25-12, Lục Tiểu Linh Đồng đã có buổi giao lưu thú vị cùng NSƯT Kim Tiến - người thuyết minh phim Tây Du Ký bản 1986 cùng hàng ngàn khán giả tại Nhà Hát lớn Hà Nội. Ông đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị trong quá trình tập luyện và tham gia diễn xuất với vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký.

 
Lục Tiểu Linh Đồng giao lưu cùng NSƯT Kim Tiến

"Phim truyền hình Tây Du Ký ở Trung Quốc ra mắt khán giả hơn 20 năm rồi, đuợc chiếu đi chiếu lại rất nhiều lần nhưng vẫn luôn đón nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt của đông đảo khán giả. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự thuyết minh rất tuyệt vời, sinh động, hấp dẫn của NSƯT Kim Tiến. Nhân dịp này tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bộ VH-TT & DL Việt Nam đã có lời mời đoàn đại biểu chúng tôi tới thăm Việt Nam, cùng những tiết mục biểu diễn đặc sắc của nghệ sĩ Hồng Kỳ và đoàn nghệ thuật Việt Nam" - Ông xúc động nói.

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết ông đã phải quan sát kỹ lưỡng nhiều cử chỉ, hành động, nét mặt biểu lộ cảm xúc của con khỉ như khi nó tức giận khuôn mặt nhăn nhó như thế nào.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần hai (lần đầu tiên vào năm 1998) của Lục Tiểu Linh Đồng diễn ra từ ngày 24 đến 30-12 nhằm quảng bá tác phẩm Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du.


Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng