Lục Tiểu Linh Đồng tưởng niệm 'Sa Tăng' Diêm Hoài Lễ

Ngày mất Diêm Hoài Lễ cũng là ngày sinh của Lục Tiểu Linh Đồng nên hàng năm, nghệ sĩ họ Lục không ăn mừng linh đình trong sinh nhật.

Tối 12/4, Lục Tiểu Linh Đồng đăng trên trang cá nhân một số bức ảnh diễn viên Diêm Hoài Lễ và viết: "Hôm nay, Sa sư đệ của tôi - anh Diêm Hoài Lễ - qua đời được bảy năm. Chúng tôi rất nhớ anh".

Lục Tiểu Linh Đồng tưởng niệm 'Sa Tăng' Diêm Hoài Lễ - ảnh 1 Lục Tiểu Linh Đồng đăng ảnh "Sa Tăng" Diêm Hoài Lễ.
Diêm Hoài Lễ qua đời năm 2009 vì xơ phổi, hưởng thọ 73 tuổi. Trong lễ tang, Lục Tiểu Linh Đồng cùng các diễn viên Tây Du Ký như Trì Trọng Thụy (vai Đường Tăng), Mã Đức Hoa (vai Bát Giới)... đều đến đưa tiễn ông.

Ngày 12/4 cũng là sinh nhật của Lục Tiểu Linh Đồng. Theo 163, từ khi Diêm Hoài Lễ qua đời, diễn viên họ Lục không tổ chức linh đình mừng ngày sinh. Tình cảm anh em giữa "Ngộ Không" và "Sa Tăng" khiến nhiều khán giả cảm động.

Lục Tiểu Linh Đồng tưởng niệm 'Sa Tăng' Diêm Hoài Lễ - ảnh 2 Lục Tiểu Linh Đồng đón sinh nhật 57 tuổi bên vợ.
Sinh nhật năm nay, Lục Tiểu Linh Đồng cùng vợ đi ăn món truyền thống của người Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng một đời gắn liền với hình tượng Tôn Ngộ Không. Ở tuổi ngũ tuần, ông tiếp tục miệt mài với sự nghiệp quảng bá Tây Du Ký và tinh thần của tác phẩm. Năm nay, ông phát hành cuốn sách Tây Du Ký: Bản lưu giữ kỷ niệm năm Thân 2016. Sắp tới, nam diễn viên phát hành tự truyện về cuộc đời làm phim của mình.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng