Lùm xùm chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”

TP - Ngày 5/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng chỉ đạo và giao Sở VH&TT TP Ðà Nẵng xử lý thông tin liên quan đến chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” đang gây xôn xao dư luận Ðà Nẵng những ngày qua.

Băng rôn quảng cáo chương trình phía dưới có in hàng loạt đơn vị báo chí “bảo trợ thông thông và đưa tin”

​
Băng rôn quảng cáo chương trình phía dưới có in hàng loạt đơn vị báo chí “bảo trợ thông thông và đưa tin” ​

Văn bản của  Sở TT&TT TP Đà Nẵng đề nghị sở LĐTB&XH làm rõ việc sử dụng logo, hình ảnh một số cơ quan báo chí trên băng rôn quảng cáo chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” tại Đà Nẵng.  Theo phản ánh của lãnh đạo một số cơ quan báo chí đại diện tại Đà Nẵng với Sở TT&TT và Công an TP Đà Nẵng đề nghị xác minh, làm rõ việc đơn vị tổ chức chương trình là Công ty Cổ phần xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam tự ý in logo, tên các báo này trên poster của chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” tổ chức tại Đà Nẵng trong 2 ngày 4 và 5/7. Một số cơ quan báo chí xác nhận không bảo trợ thông tin cho chương trình nhưng logo và tên cơ quan báo chí vẫn được in trên poster. Việc in ấn này chưa được sự đồng ý của các cơ quan báo chí.

Trong khi đó, theo thư mời tham dự Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” tại Đà Nẵng, phần “Bảo trợ truyền thông và đưa tin” gồm 50 cơ quan thông tấn báo chí trong nước. Cũng theo thư mời, chương trình được tổ chức tại Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày với 3 phần, có khoảng 400 doanh nghiệp trên cả nước tham gia. Phần 1 là Gala Dinner với chủ đề “Đêm Gala kết nối doanh nhân vì cộng đồng chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” diễn ra lúc 18h ngày 4/7 tại Trung tâm hội nghị nhà hàng Bé Anh, số 1 đường Hồ Nghinh. Phần 2 diễn ra sáng 5/7 trao 100 phần quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Phần 3 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 19h ngày 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng...

Ông Trần Công Nguyên (Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH) Đà Nẵng cho biết, đối với chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12”, bên Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng trực thuộc Sở chỉ phối hợp giới thiệu các cháu lên nhận quà theo đề nghị của đơn vị trong chương trình tối 5/7 tại nhà hát Trưng Vương. Còn việc tổ chức Sở không phối hợp gì. Trong khi, chương trình này đã được Sở VH&TT cấp phép.

Một lãnh đạo Sở VH&TT TP Đà Nẵng cho biết: Sở đã nhận nhiều đơn phản ánh của các báo về việc chương trình này in logo các báo về bảo trợ thông tin và truyền thông trong khi chưa được sự thống nhất của các báo. Sau khi tiếp nhận thông tin, đã chỉ đạo Thanh tra Sở làm việc với đơn vị này, yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ về chương trình cũng như thông tin các báo bảo trợ thông tin. Nếu không cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giao sở VH&TT TP Đà Nẵng chỉ đạo Thanh tra Sở này tiến hành kiểm tra các nội dung nêu tại công văn của Cục Truyền thông Công an Nhân dân và các thông tin liên quan đến chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” do Cty Cổ phần xã hội hành trình yêu thương tổ chức, xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Ðáng lưu ý, BTC chương trình liệt kê hàng loạt lãnh đạo cấp cao từ Trung ương tới địa phương từng tham dự chương trình. Tuy nhiên, có trường hợp lãnh đạo đã mất như bà NTT, Phó chủ tịch UBND TPHCM, ông TLQ đã về Thành ủy TPHCM làm Phó Bí thư nhưng vẫn ghi là Bí thư TN...

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá