DMCA.com Protection Status

Lương Nguyệt Anh ‘lên đồng’ trong buổi thi tốt nghiệp cao học

TPO - Ca sĩ Lương Nguyệt Anh mới có phần thi nhiều cảm xúc với buổi trình diễn tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc.

 Lương Nguyệt Anh rưng rưng nước mắt khi được hội đồng chấm thi tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam chấm điểm tuyệt đối cộng (+), cùng với nhiều lời khen tặng cho phần thi tốt nghiệp của cô chiều 30/10.
Ca sĩ tự hào bởi NSND Trung Kiên nói rằng đã lâu lắm ông mới xem bài biểu diễn thi tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc hấp dẫn như xem một chương trình nghệ thuật thực thụ như phần thi của Lương Nguyệt Anh. Đây cũng là thành quả của quá trình học tập, rèn luyện những năm qua và dành nhiều thời gian tập trung cho việc chuẩn bị tốt nghiệp của Lương Nguyệt Anh dưới sự hướng dẫn của PGS.TS NSƯT Trần Thị Ngọc Lan.
Lương Nguyệt Anh ‘lên đồng’ trong buổi thi tốt nghiệp cao học - ảnh 1 Lương Nguyệt Anh đạt điểm tuyệt đối trong buổi trình diễn tốt nghiệp cao học ngành biểu diễn thanh nhạc
Trong buổi biểu diễn thi tốt nghiệp, Lương Nguyệt Anh đã trình diễn 14 bài, trong đó có 11 bài Aria và Roman và ba ca khúc Việt Nam. Trong phần các ca khúc Aria và Roman, Lương Nguyệt Anh thể hiện những tác phẩm nổi tiếng như “Mùa Xuân” (F.Schubert), “Bài hát mẹ hát năm xưa” (Advorak), “Hát ru” của Lakme (From Opera “Lakme”) của L.Delibes, “Người đẹp ơi đừng hát” của Rachmaninoff; “Cô gái chăn cừu” của G.Rossini…. khoe được giọng Opera đầy nội lực.
Trong số ba ca khúc Việt Nam, Nguyệt Anh nhận được những tràng vỗ tay không ngớt với các phần trình diễn “Chảy đi sông ơi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương, “Thương lắm tóc dài ơi” của nhạc sĩ Phú Quang và “Cô Sáu Sơn Trang” là bài Chầu Văn thuộc thể loại âm nhạc dân gian truyền thống.
Lương Nguyệt Anh ‘lên đồng’ trong buổi thi tốt nghiệp cao học - ảnh 2 Nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và người thân đến động viên Lương Nguyệt Anh
Khán giả hú, hét và vỗ tay không ngừng khi Lương Nguyệt Anh kết thúc phần thi của mình bằng bài Chầu Văn “Cô Sáu Sơn Trang”. Với giai điệu rộn ràng, réo rắt của một bài hát trong nghi lễ diễn xướng hầu đồng, Lương Nguyệt Anh lôi cuốn khán gỉa không chỉ bằng giọng hát mà còn bằng cách trình diễn duyên dáng.
“Tôi thực sự cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều trong nghề nghiệp. Tôi đã lo lắng, mất ngủ còn hơn cả khi thi giải Sao mai. Bởi sự đánh giá của Hội đồng chuyên môn trong buổi thi tốt nghiệp cao học là sự đánh giá về nghề, điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng cố gắng nhất để được ghi nhận. Tôi hạnh phúc khi được ghi nhận, tôi tin đây sẽ là một động lực để tôi nỗ lực tiếp tục phấn đấu hơn nữa, phấn đấu không ngừng trong nghề nghiệp”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ. Giải nhất Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian còn là giảng viên thanh nhạc tại trường Đại học văn hoá nghệ thuật Quân đội.

Sưu tập thư họa Ai nhớ Tố Như

Chuỗi sự kiện văn hóa Ai nhớ Tố Như khai mạc sáng 29/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhằm dịp kỷ niệm 200 năm mất đại thi hào Nguyễn Du.

Ca sĩ Lệ Quyên xác nhận đã thuận tình ly hôn

Ca sĩ Lệ Quyên chính thức lên tiếng về tình trạng hôn nhân, trước đó nhiều tháng xuất hiện thông tin hôn nhân rạn nứt.

Đạo diễn ‘Cậu Vàng’ xin lỗi vì quản trị trang phim xúc phạm fan gây phẫn nộ

Đạo diễn Trần Vũ Thủy chính thức lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm vì quản trị viên trang “Cậu Vàng Movie” có những lời nói không đúng mực.

NSND Công Lý, NSƯT Hồng Ánh kể chuyện thời bếp bao cấp khốn khó

“Quán thanh xuân tháng” 11 sẽ đưa khán giả về với căn bếp thời bao cấp, lắng nghe những câu chuyện, kỷ niệm xung quanh mâm cơm và những món ăn một thời gian khó.

'Sài Gòn trong cơn mưa' của những người trẻ mộng mơ

“Sài Gòn trong cơn mưa” được coi là tác phẩm của những người mộng mơ, yêu điện ảnh mong muốn khắc họa cuộc sống của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp và tìm kiếm thành công.

Ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương hát ở Gala Tiền Phong Golf Championship 2020

Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương sẽ hát trong đêm Gala trao giải Tiền Phong Golf Championship 2020 tối 31/10 tại BRG King Island (Đồng Mô, Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng