Sự kiện: Chuyện sao

Lưu Diệc Phi sẽ đóng phim... ma

Nam diễn viên trẻ triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ Dư Thiếu Quần (Yu Shaoqun) sẽ có lần hợp tác đầu tiên với người đẹp Lưu Diệc Phi (Liu Yifei) trong một dự án hết đặc biệt: bộ phim ma mang tên "A Chinese Ghost Story".

Đạo diễn Diệp Tín Vỹ (Wilson Yip) đã quyết định chọn hai gương mặt còn rất trẻ cho bộ phim mới nhất của mình, sau khi gặt hái những thành công vang dội cùng Long Hổ môn, Diệp vấn...

A Chinese Ghost Story được làm lại từ phiên bản đã thành kinh điển vào năm 1987 với diễn xuất của nam diễn viên Trương Quốc Vinh và Vương Tổ Hiền.

Trong phiên bản mới này, Dư Thiếu Quần - người đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ giới chuyên môn cho diễn xuất trong phim Mai Lan Phương, sẽ đảm nhận vai diễn mà Trương Quốc Vinh đã từng thể hiện. Vai nữ chính thuộc về người đẹp của The Forbidden Kingdom - Lưu Diệc Phi.

A Chinese Ghost Story của đạo diễn Diệp Tín Vỹ cũng như phiên bản gốc những năm 1980 đều được xây dựng dựa trên một câu chuyện trong bộ Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Chuyện kể về tình yêu của một người thu thuế với một hồn ma mang nhiều oan khuất.

Theo những thông tin ban đầu, Trần Khôn và Triệu Vy đã được "chấm" cho dự án phim này. Tuy nhiên cơ hội để cặp đôi trong Hoạ bì này tái ngộ đã không diễn ra khi đạo diễn Diệp Tín Vỹ "chọn mặt gửi vàng" cho hai gương mặt mới mẻ và trẻ trung hơn là Dư Thiếu Quần và Lưu Diệc Phi.

Sau khi quyết định này được công bố, dư luận đã tỏ ra khá nghi ngờ về việc đạo diễn Diệp Tín Vỹ cũng hai diễn viên trẻ có thể làm mới được phiên bản vốn đã cực kỳ thành công với tên tuổi của Trương Quốc Vinh.

Bỏ qua sức ép, đạo diễn họ Diệp cho biết, sẽ có nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả với A Chinese Ghost Story. Hơn nữa, cũng theo Diệp Tín Vỹ, dù còn trẻ nhưng Dư Thiếu Quần là một diễn viên hết sức triển vọng của màn ảnh Trung Quốc.

Diễn xuất và hàng loạt giải thưởng mà anh chàng diễn viên mới bước qua tuổi 20 này nhận được thời gian qua (Diễn viên mới xuất sắc nhất của Kim Tượng, Giải thưởng điện ảnh châu Á và LHP sinh viên Bắc Kinh) đã cho thấy Dư Thiếu Quần đủ sức để dự án phim này.

"Trong khi đó, vẻ xinh đẹp và tài năng của Lưu Diệc Phi đã được chứng minh đã rất nhiều bộ phim cô đã tham gia", đạo diễn Diệp Tín Vỹ cho biết.

Theo VTV/Cri

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá