Lý An công chiếu Cuộc đời của Pi

TP - Đạo diễn Lý An hứa hẹn phim “Cuộc đời của Pi” phá vỡ mọi quy tắc điện ảnh. Phim công chiếu lần đầu toàn thế giới hôm thứ sáu tại LHP New York, Mỹ.

Lý An công chiếu Cuộc đời của Pi

> Phim Việt tham dự Oscar 2013: Hy vọng mong manh

Tiểu thuyết cùng tên bán chạy của nhà văn Yann Martel được chuyển thể thành phim 3D ấn tượng, với sự góp mặt của một diễn viên nam chính mới toanh, bốn con hổ và máy tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới.

“Phim của tôi có tới bốn yếu tố kinh điển: Các con vật, trẻ con, nước, 3D”, Lý An đùa trong buổi chiếu mở màn LHP New York lần thứ 50.

Đạo diễn hai lần đoạt Oscar- Đạo diễn xuất sắc nhất với Núi Brokeback và Phim nước ngoài xuất sắc nhất 2001 Ngọa hổ tàng long, Lý An nói, chỉ có khoảng 1/8 ý tưởng thành hiện thực khi làm phim, kịch bản do David Magee chuyển thể.

Phim kể về cậu bé Ấn Độ tên Pi chống chọi lại nguy cơ chết đuối, bão biển trên chiếc xuồng cứu nạn, ngoài ra còn phải đối mặt với con hổ Bengal- vốn thuộc vườn thú của gia đình cậu- cũng sống sót sau khi chuyến tàu gặp nạn.

Suraj Sharma, một thanh niên chưa tiếng tăm đến từ Delhi, được chọn vào vai cậu bé Pi trong số 3.000 ứng cử viên.

Với Cuộc đời của Pi, Lý An tạo ra siêu phẩm quốc tế do Hollywood đầu tư, tuyệt vời như bản thân câu chuyện.

Phần đầu quay ở Pondichery (Ấn Độ), với khoảng 5,5 ngàn người được huy động để quay các cảnh quay xa hoa về cuộc sống trên đường phố, những buổi lễ tôn giáo long trọng.

Phần tiếp theo kéo dài gần 2 tiếng, diễn ra trên biển. Đạo diễn chuyển cả đoàn phim về Đài Trung (Đài Loan), quê hương ông.

Tại đây ông quay phim ở bể chứa khổng lồ có khả năng chứa 6,4 triệu lit nước. Máy tạo sóng nhân tạo được đặc chế, để tạo ra những cơn sóng dữ của biển khơi.

Hiệu ứng 3D với những con cá nhảy khỏi màn hình, những chuyến du hành dưới đáy sâu đại dương với hàng ngàn con sứa phát sáng và cá voi. Christopher Rosen của tờ Huffington Post đánh giá, kỹ xảo 3D phim này có lẽ ấn tượng nhất kể từ sau Avatar.

Sau khi tìm thấy diễn viên chính và vài diễn viên phụ, đáng kể có đầu bếp Pháp do Gérard Depardieu thủ diễn, đạo diễn không tìm được nhân vật thứ chính- con hổ.

Con vật mang tên Richard Parker cuối cùng là sản phẩm của công nghệ kỹ xảo hình ảnh. Tất cả các đặc tính vật lý quan trọng nhất để tạo ra các hiệu ứng đều dựa trên biểu hiện của bốn con hổ thật.

Huấn luyện viên Thierry Le Portier, đằng sau thành công của Võ sĩ giác đấu, đã tìm thấy ba con hổ ở Pháp và Canada.

Theo đạo diễn, một con đực tên King trở thành hình mẫu chính cho Richard Parker, trong khi hai con cái cũng ở Pháp được sử dụng như hình mẫu mọi chuyển động có dáng dấp tấn công, hung dữ nhất của con hổ Richard.

Để nhận vai Pi, Sharma người thủ vai chàng thanh niên 17 tuổi cũng trao đổi cùng người từng sống sót sau 76 ngày lênh đênh trên Đại Tây Dương, với chiếc bè cứu hộ- Steve Callahan và là tác giả của cuốn tiểu thuyết Chơi vơi.

Tờ Hollywood Reporter khẳng định Cuộc đời của Pi chưa phải hoàn hảo, nhưng chắc chắn là một trong số bộ phim hay nhất năm 2012. Phim ra rạp ngày 21-11 tới, được đánh giá sẽ gây chú ý của Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ khi chọn đề cử Oscar 2013.

Thủy Trúc
Theo TV5, Huffington Post

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá