Mã Pì Lèng, nỗi đau kép

TP - Thoạt nhìn ảnh bốn gã đàn ông lõa thể ngông nghênh đỉnh đèo, lại cứ tưởng trò đùa chế ảnh vô duyên của ai đó. Biết được sự tình thì thấy: Mã Pì Lèng sau khi bị công trình 7 tầng xâm hại nay lại ô uế vì bê bối “khỏa thân để bảo vệ môi trường” này.

Về mặt mỹ quan, với tất cả sự khách quan, có thể nói rằng hình thể của toán người này đem phô phang trước mắt thiên hạ đã là một sự xúc phạm. May mà họ cũng tự nhận ra, chứ chả nhẽ lại tưởng mình là những Héc-Quyn (Hercules) tráng kiện và đẹp không góc chết. (Có thành viên trong toán tỏ ra băn khoăn trên báo: “Có phải vì thân hình chúng tôi xấu nên mọi người phản ứng?”.
Xin thưa xấu chỉ là một nhẽ thôi ạ, còn nhiều nhẽ khác nữa). Thượng đa hạ thiểu, bạc nhạc bầy nhầy, đầu gối củ lạc, các thứ, thế mà dám bày biện ra đó xong ngồi xe phân khối lớn rước đèn trên cung đường tươi xanh nguyên lành, nổi tiếng của đất nước. Phi đến địa điểm đã định thì đứng giăng hàng, thỗn thện cho mọi người chiêm ngắm và còn livestream kêu gọi các du khách tối nay cùng đến đây đàn hát, hứa hẹn là trong bối cảnh mình vẫn tồng ngồng.
Trước khi mò đến đây, những quý ông này đã ra thông điệp bảo vệ Panaroma Mã Pì Lèng, cho rằng nó đẹp, nó cần, không nên chỉ trích khi chưa thực mục sở thị. Cần gì phải cởi truồng phi lên tận đỉnh đèo mới biết cái khối bê tông giật cấp này đang phá vỡ cảnh quan và tạo tiền lệ xấu, nếu không xử lý thỏa đáng thì sau đây sẽ chỉ có các khách sạn và nhà nghỉ ngắm nhau, còn đâu là thiên nhiên hùng vĩ hoang sơ bất khả xâm phạm nữa.
Và mặc dù lên báo thanh minh rằng không cố tình tạo bê bối để nổi tiếng nhưng họ lại hé lộ: từ lâu đã muốn ăn vận phóng khoáng để thoải mái ngao du trên những cung đường phượt. Vậy có thể hiểu rằng họ đã cố tình tạo dư chấn vào đúng thời điểm này, tâm điểm sự kiện Panorama Mã Pì Lèng ầm ĩ cả nước này, chứ còn gì nữa? Có người bình “khát like đến mức phải tụt quần cơ à”.
Nghe nói ông chủ tịch huyện Mèo Vạc khi nhìn thấy hình ảnh trần như nhộng của toán người này, đã kinh ngạc hỏi: “Bọn điên này ở đâu?”. Huyện Mèo Vạc đang bị chỉ trích vì đại công trình Panorama, may mà lãnh đạo huyện lại có câu hỏi khá tỉnh táo về “bọn điên”, chứ lại tìm kiếm sự đồng thuận ở những ủng hộ viên độc đáo như thế, thì thôi.
Einstein, cha đẻ Thuyết Tương đối, từng nói: “Mọi thứ đều là tương đối, chỉ sự ngu xuẩn của con người là tuyệt đối”. Hành động mang danh bảo vệ môi trường, quan tâm môi trường của toán người trên kia, ngoài ngu xuẩn, thích tạo bê bối để nổi tiếng còn có động cơ nào khác nữa? Và dù đang “nhà bao việc” nhưng chính quyền Hà Giang cần sớm ra quyết định xử lý đích đáng đối với những hành vi phản cảm, vô văn hóa như thế. Trước hết để bảo vệ Mã Pì Lèng khỏi sự ô uế, và là bài học cho những người hay nhân danh những điều tốt đẹp - bảo vệ cái nọ cái kia - nhưng lại bằng phương cách lố bịch, ngông cuồng. Thực sự không biết mình là ai.

Vụ bốn người đàn ông khoả thân ở Mã Pì Lèng: Lãnh đạo huyện Mèo Vạc nói gì?

Tối ngày 8/10, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh 4 người đàn ông khỏa thân tại khách sạn Mã Pì Lèng Panorama. Cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến chỉ trích về sự phản cảm này.

Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Môi trường không sạch hơn nhưng văn hoá đã bị 'bôi bẩn'

Sự việc hot Facebooker cùng 3 người bạn khỏa thân rồi livestream hành trình chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nhằm mục đích bảo vệ môi trường đang nhận phải những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

4 người đàn ông khỏa thân chạy xe máy, chụp hình ở Mã Pì Lèng gây phẫn nộ

Từ đêm 8/10, cộng đồng mạng “dậy sóng” trước những hình ảnh, clip 4 người đàn ông khỏa thân chạy xe máy và tạo dáng chụp ảnh phản cảm trên đèo Mã Pì Lèng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng