Mặc khen chê trái chiều, Kingsman 2 vẫn thu bộn tiền

TPO - Giới phê bình quốc tế không mặn mà với phần 2 Kingsman nhưng bộ phim mang về cho nhà sản xuất 39 triệu USD doanh thu ba ngày cuối tuần khu vực Bắc Mỹ.

Phim Kingsman 2 hoành tráng hơn, nhiều sao hơn nhưng vẫn không thuyết phục các nhà phê bình
Phim Kingsman 2 hoành tráng hơn, nhiều sao hơn nhưng vẫn không thuyết phục các nhà phê bình
Tổng doanh thu ba ngày cuối tuần toàn cầu của Kingsman 2: Tổ chức hoàng kim là 100,2 triệu USD, với kinh phí làm phim 104 triệu USD. Ngoài cặp diễn viên phần trước Taron Egerton (Eggsy) và Colin Firth (Harry), phần hai có sự góp mặt của dàn diễn nổi tiếng Mỹ: Channing Tatum, Jeff Bridges, Julianne Moore, Halle Berry.
Phần 1 Kingsman ra mắt năm 2014 gây ấn tượng bởi cảnh hành động mãn nhãn trên nền hài hước, châm biếm đậm chất Anh. Câu chuyện trong phần hai mở rộng hơn: Tổ chức Kingsman bị tấn công, những người sót lại phải sang Mỹ cầu cứu tổ chức anh em Statesman trong cuộc chiến chống lại tổ chức hoàng kim đang thao túng toàn cầu.
Mặc khen chê trái chiều, Kingsman 2 vẫn thu bộn  tiền - ảnh 1 Anh-Mỹ đụng độ trong Kingsman 2

Hành động và chất hài hước tiếp tục được khai thác triệt để trong phần hai. Chất hài Anh và Mỹ đụng độ gay gắt, tạo nên những tình huống châm biếm đúng chất đạo diễn Matthew Vaughn. Có lẽ vì phải dung hoà cả hai nền văn hoá Anh-Mỹ, khán giả yêu thích phần 1 cảm thấy chút hụt hẫng với sự pha trộn này. Phim đậm chất hài Mỹ hơn.
Các nhà sản xuất chịu khó đầu tư dàn vũ khí khủng phục vụ cho các đặc vụ hai quốc gia. Dù Kingsman là một trong những vũ khí độc đáo, đậm chất Anh của loạt phim Kingsman, được nâng cấp hơn so với phần 1. Chiếc dù có lớp vỏ chống đạn, mặt trong là hệ thống quan sát, ngắm tự động, nhả đạn. Vali Kingsman biến hoá khôn lường, lúc có khả năng phóng tên lửa, làm súng máy và cần kíp có thể trở thành khiên. Tổ chức Kingsman còn có món vũ khí độc đáo rất lịch lãm là nước hoa Kingsman, bản chất là lựu đạn.
Mặc khen chê trái chiều, Kingsman 2 vẫn thu bộn  tiền - ảnh 2 Vũ khí đậm chất Kingsman

Các đặc vụ Statesman sở hữu dàn vũ khí đậm chất Mỹ. Dây thừng Statesman không chỉ gợi không khí phim cao bồi viễn tây, nó còn có dòng điện cao thế có tính sát thương tuyệt đối. Kính Statesman vừa là điện thoại thông minh, đa năng cho các đặc vụ. Nó chưa camera và micro ẩn để tạo khả năng liên lạc bí mật tuyệt đối, thậm chí còn được trang bị bàn phím mống mắt, có khả năng phát hiện nguy hiểm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng