Maggie Q trở lại trong 'Chiến binh và tình sói'

TP - The Warrior and the Wolf (tựa tiếng Việt: Chiến binh và tình sói) chuyển thể từ tiểu thuyết thần thoại Nhật Bản cùng tên của nhà văn Inoue Yasushi.

Phim kể lại câu chuyện xảy ra với vị tướng đời Tần Lục Trầm Khang khi vô tình gặp gỡ một cô gái ở bộ lạc sói. Họ chấp nhận lời nguyền của bộ tộc, biến thành sói sau bảy ngày yêu nhau.

Maggie Q trong Chiến binh và tình sói

Đạo diễn Điền Tráng Tráng cùng thế hệ điện ảnh thứ năm với Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Phùng Tiểu Cương, từng đạo diễn các phim nổi tiếng Cửu Nguyệt, Kẻ trộm ngựa, Lam Phong Tranh, Mùa xuân trong thị trấn nhỏ...

Một dạo ông ngừng làm phim, chuyển sang sản xuất phim, giúp các đạo diễn trẻ. Năm 2009, Điền Tráng Tráng tới khu tự trị Tân Cương để thực hiện Chiến binh và tình sói với sự góp mặt của ngôi sao mang dòng máu Việt Maggie Q - người thay thế Thang Duy bị cấm vì bộ phim Sắc, Giới

Còn nhà văn Inoue là một người Nhật say mê văn hóa Tây Tạng. Trong phim, Điền Tráng Tráng phơi bày tình cảm nguyên thủy,  sự cô đơn và đấu tranh thầm kín trong mỗi con người.

Chiến binh và tình sói do Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore hợp tác sản xuất. Emi Wada, nhà thiết kế trang phục phim từng giành giải Oscar Hero (Anh hùng) cũng có mặt trong ê-kíp làm phim. 

Cùng với phim hình sự Tears (Nước mắt), Chiến binh và tình sói sẽ khai màn LHP Kim Mã (Đài Loan) tháng 11 này.

Phim khởi chiếu tại các rạp Việt Nam từ 13/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng