Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019

TPO - National Geographic vừa tuyển chọn ra những hình ảnh mãn nhãn nhất năm 2019.

Từ 106 bức tranh và hơn 2 triệu bức ảnh được thực hiện trong suốt năm 2019, National Geographic chọn ra được 100 hình ảnh đẹp nhất. Những khoảng khắc ấn tượng nhất năm có thể kể đến như những con chuột nhảy múa ở Ấn Độ, sói ở Quần đảo Bắc Cực thuộc Canada nhặt xác, bức tranh Mona Lisa bị bẩn ở Paris…

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp do National Geographic bình chọn:

Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 1 Hai con chuột đang nhảy múa ở Đền Karni Mata của Ấn Độ.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 2 Người phụ nữ phủi bụi cho bức tranh nổi tiếng Mona Lisa của Leonardo da Vinci tại Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp).
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 3 Đàn sói ở Quần đảo Bắc cực thuộc Canada nhặt xác bò xạ hương.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 4 Clay, Daniel và Enzo - ba trong số 39 con hổ được giải cứu từ một công viên động vật ở Oklahoma – tụ tập tại một hồ bơi tại Khu bảo tồn Động vật hoang dã ở Keenesburg, Colorado.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 5 Trái: Alex Honnold leo núi El Capitan (California) cao hơn 914 m mà không cần thiết bị bảo hộ nào. Phải: Hang Deer (Borneo, Malaysia) là nơi sinh sống của hơn 2 triệu con dơi, thường rời hang vào buổi tối để kiếm ăn.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 6 Nữ lính thuỷ đánh bộ Gabrielle Green dễ dàng vác nam đồng nghiệp trên tàu hải quân tại Camp Lejeune, Bắc Carolina.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 7 Những con Hải cẩu Greenland con được sinh ra trên băng và cần một nơi ổn định để tồn tại. Tuy nhiên, độ bao phủ của băng trên biển đang ít hơn mỗi năm.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 8 Con tê tê có tên Tamuda đang kiếm mối hoặc kiến để ăn tại một trung tâm phục hồi chức năng ở Zimbabwe. Tamuda được giải cứu khỏi những kẻ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Những kẻ này buôn lậu vảy của tê tê sang châu Á để làm thuốc.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 9 Một hoặc hai lần trong một tháng vào mùa mưa ở Costa Rica, hàng chục ngàn con vích cái vào bờ đẻ trứng. Khoảng 45 ngày sau, vích con bắt đầu nở.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 10 Bhagavan 'Doc' Antle (ngoài cùng bên phải) cùng các nhân viên chụp ảnh với những chú hổ trong hồ bơi được dùng để biểu diễn tại Myrtle Beach Safari ở Nam Carolina.
Mãn nhãn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất năm 2019 - ảnh 11 Vào cuối mùa khô, sông Mussicadzi chỉ còn ít nước, thu hút đông đảo chim đói (gồm cò, diệc và cò đầu búa) cùng một vài con linh dương waterbuck đến kiếm mồi trong Công viên quốc gia Gorongosa của Mozambique.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng