DMCA.com Protection Status

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh?

TPO - Ở tuổi 57, Mạnh Đình vẫn “một cõi đi về”. Mới đây, anh tung bộ sưu tập ảnh ngày xưa, thuở mới vào nghề non nớt. Đáng nói, trong bộ sưu tập có rất nhiều ảnh anh chụp chung với Như Quỳnh, có tấm khá tình tứ. Một số fan của Mạnh Đình và Như Quỳnh đặt dấu hỏi: Phải chăng Mạnh Đình không chịu lấy vợ vì… Như Quỳnh?

Ngay trong họp báo liveshow đầu tiên của Như Quỳnh tại Việt Nam sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại, Mạnh Đình đã kể “tội” Như Quỳnh: Hồi đó cô ấy quá “chảnh”, biểu diễn cùng nhau, muốn nắm tay cũng khó, cô ấy chỉ cho tôi cầm móng tay. Sau này, tìm hiểu anh mới biết dạo đó Như Quỳnh đã có người yêu và người yêu của cô ấy ghen dữ dội. Như Quỳnh cũng nói xấu đàn anh: Hồi ấy, trông mặt Mạnh Đình như… Bao Công, Như Quỳnh sợ lắm, song vẫn kiên quyết không cho anh nắm tay.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 1 Bây giờ thân mật thế này nhưng khi xưa Mạnh Đình chỉ được cầm... móng tay. 

Dù hai người đều chưa thông tỏ về nhau trong thời gian đầu song các trung tâm băng nhạc hải ngoại lại nhận thấy: Mạnh Đình- Như Quỳnh là một cặp “xứng đôi vừa lứa”.  Đó là lí do khiến cặp đôi này làm mưa làm gió trên sân khấu hải ngoại, qua những nhạc phẩm để đời như: Hai mùa Noel, Ra giêng anh cưới em, Thầm kín… Đặc biệt, liên khúc Mưa nửa đêm với sự kết hợp của bộ ba: Như Quỳnh- Mạnh Đình- Lâm Thúy Vân đã trở thành kinh điển, đến nay vẫn được nhiều khán giả yêu thích.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 2 Bộ ba Như Quỳnh- Mạnh Đình- Lâm Thúy Vân trong liên khúc Mưa

Sau này, dù ít có điều kiện sóng đôi trên sân khấu nhưng hai người vẫn dành cho nhau tình cảm đặc biệt. Với Mạnh Đình, Như Quỳnh luôn là cô em gái mà anh thương mến nhất. Đến tuổi này, anh vẫn chưa chịu rước cô nào về dinh khiến bố mẹ giục giã. Song anh thấy, nếu lập gia đình sẽ bíu ríu khó toàn tâm, toàn ý cho niềm đam mê ca hát. Dù vậy, Mạnh Đình cũng hé mở đời sống tình cảm riêng, để khán giả không phải thương anh cô đơn: Anh đang yêu, người yêu anh cũng là một người hâm mộ giọng ca của anh. Tình cảm của hai người đã kéo dài nhiều năm nay.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 3 Mạnh Đình không cô đơn

Nhưng không phải khán giả nào cũng tin điều anh nói. Khi Mạnh Đình song ca với Như Quỳnh nhạc phẩm “Hai mùa Noel” trong liveshow đầu tiên của Như Quỳnh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tình trạng sức khỏe Như Quỳnh không tốt, Mạnh Đình đã hát “đỡ” người đẹp nhiều, để Như Quỳnh được nghỉ ngơi ngay trên sân khấu chuẩn bị cho những tiết mục sau.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 4 Mạnh Đình - Như Quỳnh hát lại "hit" năm xưa: "Hai mùa Noel"

Sắp tới, hai người trở lại trong Show “Khúc mùa thu” diễn ra tại Mỹ. Mạnh Đình không khỏi vui mừng. Anh tung bộ ảnh ghi nhớ “thuở còn non nớt, chập chững bước vào Làng Âm nhạc Hải ngoại” của hai anh em: “Hai anh em đã cùng nhau bước lên sân khấu và nắm tay nhau để bước lên đài Danh vọng. Với những bài Song ca, liên khúc… để lại dấu ấn không ít cho giới thưởng ngoạn âm nhạc khắp nơi trên Thế giới”, Mạnh Đình viết.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 5 Cùng dắt nhau lên đỉnh cao danh vọng

Fan của cả hai rất cảm động vì Mạnh Đình còn giữ những bức hình kỷ niệm quý giá. Có những tấm hình khá tình tứ.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 6 Khoảnh khắc tình tứ

Có những tấm đùa nghịch dễ thương. Nhìn ảnh hai người khán giả đã đoán luôn thời điệp chụp: Đây là trang phục hai anh chị mặc trong Paris by Night số 61. Cả hai trình diễn nhạc phẩm “Thầm kín” của Phượng Linh.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 7 Phút đùa vui sau ánh đèn sân khấu

Thời trẻ, Như Quỳnh được xem như giai nhân tuyệt sắc thì Mạnh Đình lại không được đánh giá cao về hình thức. Nhưng khi họ đứng cạnh nhau một số fan lại nhận ra “tướng phu thê” ở họ, cùng một nụ cười tươi, cùng gương mặt phúc hậu.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 8 Hai danh ca có tướng "phu thê"? 
Mạnh Đình là người trân trọng và gìn giữ kỷ niệm. Trong mỗi bức hình của bộ sưu tập ảnh kỷ niệm anh đều ghi rõ thời gian, địa điểm ra đời bức ảnh.
Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 9 Mạnh Đình hồi này mới ngoài 30, Như Quỳnh mới 25 tuổi

Trong bộ sưu tập có tấm chân dung của Như Quỳnh chụp ở hậu trường sân khấu. Chị trang điểm khá đậm, ánh nhìn xa xăm. Đây là bức hình “độc” chỉ riêng Mạnh Đình có, fan cứng của Như Quỳnh cũng phải thán phục.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 10 Một tấm hình "độc" của Như Quỳnh được Mạnh Đình lưu giữ

Hợp nhau đến thế trong nghệ thuật song trên đường đời, mỗi người lại một nẻo. “Ra giêng anh cưới em” chỉ là một mà biểu diễn trên sân khấu của cặp đôi, là lời ước hẹn không bao giờ thành hiện thực. Như Quỳnh chưa có ý định đi bước nữa, vì còn bận chăm cha già, con thơ. Mạnh Đình chưa muốn cưới vợ vì muốn tập trung ca hát.

Mạnh Đình chưa chịu lấy vợ, vì… Như Quỳnh? - ảnh 11 "Ra giêng anh cưới em" chỉ là lời ước hẹn trên sân khấu? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng