'Mắt biếc' của Victor Vũ tung bộ ảnh tựu trường gây thương nhớ

TPO - Nhà sản xuất bộ phim được mong chờ “Mắt biếc” của đạo diễn Victor Vũ vừa tung những hình ảnh đầy hoài niệm của thời áo trắng.

Hình ảnh tựu trường gây thương nhớ của "Mắt biếc"
Hình ảnh tựu trường gây thương nhớ của "Mắt biếc"
Đạo diễn Victor Vũ cùng ê kíp kỳ công dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường. Đoàn làm phim đã tổ chức casting tìm diễn viên quần chúng vào vai học sinh ở khắp các trường Trung học và Đại Học Huế, may hơn 200 bộ áo dài và đồng phục.
'Mắt biếc' của Victor Vũ tung bộ ảnh tựu trường gây thương nhớ - ảnh 1 Mối tình trong trẻo trong Mắt biếc
Tổ thiết kế phải tìm kiếm và tỉ mỉ phục dựng hàng trăm chiếc xe đạp và cặp xách cũ theo phong cách thập niên 60-70. Những khung hình nhìn thật giản dị, trong veo, nhưng đằng sau nó là biết bao công sức và tâm huyết của đạo diễn và cả đoàn làm phim.
'Mắt biếc' của Victor Vũ tung bộ ảnh tựu trường gây thương nhớ - ảnh 2  Áo trắng tựu trường thập kỷ 70
Mắt biếc đưa người xem ngược về thập niên 70, gợi nhiều hoài niệm về thời học sinh trong trẻo, mối tình đầu hết sức nên thơ nhưng cũng bắt đầu dậy sóng với sự lộ diện “tình địch” của Ngạn, kẻ sẽ khiến cuộc đời của nàng Mắt Biếc rẽ sang trang khác. Phim dự kiến ra rạp vào dịp lễ Noel năm 2019.
'Mắt biếc' của Victor Vũ tung bộ ảnh tựu trường gây thương nhớ - ảnh 3 Casting nhiều diễn viên quần chúng là học sinh, sinh viên ở Huế
Mắt biếc được quay trong vòng 44 ngày tại Huế, Quảng Nam và mới đóng máy cuối tháng 5. Đây là một trong những phim Việt được mong chờ nhất.
'Mắt biếc' của Victor Vũ tung bộ ảnh tựu trường gây thương nhớ - ảnh 4  Tái hiện bối cảnh miền Trung Việt Nam thập niên 70
Đạo diễn hứa hẹn phim mộc mạc, nhẹ nhàng và cảm xúc, nhất là chuyện tình thơ và buồn được nhiều độc giả yêu mến khi đọc Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh. Khán giả cũng mong chờ Victor Vũ làm nên kỷ lục thứ hai sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng