Michael Jackson an nghỉ

TP - Hai tháng sau khi trút hơi thở cuối cùng, Vua nhạc Pop chính thức về với đất mẹ ngày 3/9, tại nghĩa trang sang trọng Forest Lawn (Los Angeles).

Michael Jackson an nghỉ tại Forest Law

Buổi lễ tổ chức trang nghiêm và riêng tư, chỉ có gia đình Jackson và một số người bạn thật thân thiết: Aretha Franklin, Diana Ross được đến tiễn Michael đoạn cuối đường. Gia đình giữ độc quyền mọi hình ảnh buổi lễ an táng.

Từ 2/9, cảnh sát thắt chặt an ninh ở khu nghĩa trang, ngăn dòng người tò mò muốn chứng kiến tang lễ. Chính quyền Glendal cũng gửi lời cảnh báo các fan không nên tiếp cận buổi lễ. Các khu phố lân cận được phong tỏa từ sáng sớm để phục vụ buổi lễ riêng tư này.

Marlon Jackson tiết lộ với báo chí Anh rằng, các con của Michael: Prince Michael 12 tuổi, Paris 11 tuổi và Prince Michael II 7 tuổi có viết thư vĩnh biệt cha, đặt trong quan tài.

Những lời yêu thương các con dành tặng Michael: “Cha ơi, chúng con yêu cha” hay “Chúng con nhớ cha”, cùng chiếc găng tay trắng nổi tiếng Michael mang khi biểu diễn, theo anh xuống suối vàng.

Nghĩa trang nơi Michael an nghỉ xây dựng năm 1960, mô phỏng nghĩa trang Campo Santo de Gênes ở Ý, là nơi yên nghỉ của nhiều người nổi tiếng: Humphrey Bogart, Nat King Cole, Walt Disney.

Dù mở cửa cho công chúng viếng thăm, nghĩa địa sang trọng này không chỉ rõ nơi các nhân vật nổi tiếng yên nghỉ, nhằm tránh các vụ xâm phạm phần mộ người đã khuất.

Quan tài bằng vàng của Michael đặt trong ngôi mộ ở phần hiên của lăng mộ lớn, nơi này đặt nhiều camera theo dõi sát sao, đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Sau khi cơ quan điều tra công bố kết quả khám nghiệm tử thi, giấy chứng tử của Michael Jackson mới được thay đổi. Theo đó, nguyên nhân cái chết không còn là trụy tim, mà đổi thành “nhiễm độc Propofol cấp tính”, kèm theo lời khẳng định: Bị sát hại.

Hiện Conrad Murray vẫn là nghi can chính. Trong khi đó, ông Joe Jackson bày tỏ tức giận, muốn truy cứu cả những người từng kê thuốc an thần cho Michael. 

Hương Liên
Theo L.A. Times, Showbizz

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng