Michael Jackson chết vì thuốc ngủ

TP - Bác sĩ riêng của Michael Jackson đã đưa vào người anh loại thuốc gây mê cực mạnh để giúp ông vua nhạc pop ngủ, một quan chức trong vụ điều tra tiết lộ, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ngôi sao nhạc pop này, AP đưa tin.

Quan chức tiết lộ thông tin này đã giấu tên bởi ông không muốn lộ diện do cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, AP cho biết. Theo quan chức này, Jackson luôn phải dùng thuốc gây mê cực mạnh propofol để dễ ngủ.

Loại thuốc này được ví như là “đồng hồ báo thức” hằng ngày của Jackson bởi, bác sĩ sẽ truyền cho Jackson loại thuốc này khi đi ngủ và sau đó sẽ ngừng truyền khi ca sĩ này muốn thức dậy vào thời điểm nào.

Cái đêm trước hôm 25/6, ngày Jackson chết, bác sĩ riêng Conrad Murray đã dùng loại thuốc này sau nửa đêm, quan chức này khẳng định.

Tuy nhiên, luật sư của bác sĩ riêng Murray, ông Edward Chernoff, cho biết bác sĩ “không kê đơn hay thực hiện bất cứ thứ gì có thể giết chết Michael Jackson”. Khi được hỏi về thông tin này, ông khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bình luận về những tin đồn, lời nói bóng gió hay thông tin không rõ nguồn”.

Trong khi chờ đợi các báo cáo về chất độc liên quan đến cái chết của Jackson, cuộc điều tra bắt đầu hướng tới khả năng chính thuốc ngủ gây mê cực mạnh propofol là nguyên nhân làm cho tim Jackson ngừng đập, quan chức này khẳng định.

Theo thông báo ban đầu, Jackson đã dừng loại thuốc này trong hai năm qua, và các nhà điều tra đang cố gắng xác định đã có bao nhiêu người kê đơn và thực hiện loại thuốc này cho Jackson.

Theo các chuyên gia y tế, khi sử dụng thuốc propofol phải tính tới các tác dụng phụ. Loại thuốc này có thể làm tim đập nhanh lên hoặc chậm lại và gây áp lực trong lưu thông máu. Bởi vì những rủi ro này, thuốc propofol chỉ được thực hiện bởi những bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu về vấn đề này.

Đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức, nên bác sĩ  Murray vẫn đang là người bị buộc tội gây ra cái chết của Jackson không những vì bác sĩ 51 tuổi này là bác sĩ riêng của Jackson và còn là người ở cạnh ngôi sao nhạc pop trước khi chết. Cảnh sát đã lục soát văn phòng và nơi bảo quản thông tin của ông tại Houston. Do ông đang hợp tác với cảnh sát, nên bác sĩ Murray không bị tạm giam.

Murray trở thành bác sĩ riêng của Jackson từ hồi tháng 5 và là người theo sát anh sang London trong buổi ra mắt chuẩn bị cho một loạt show diễn vào tháng 7. Ông cũng đã ở cùng với Jackson tại lâu đài tại Los Angeles, và theo Chernoff, sau khi thấy Jackson bất tỉnh trong phòng ngủ sáng 25/6, bác sĩ Murray đã cố gắng cứu anh bằng việc ấn tay vào ngực, tay còn lại đỡ vào lưng Jackson nhằm giúp anh tỉnh lại.

Quan chức này cũng cung cấp một số thông tin về cuộc sống của ngôi sao nhạc pop trước khi chết. Căn phòng ngủ của Jackson tại biệt thự đi thuê Beverly Hills luôn có các thiết bị y tế như bình oxy và các bình truyền.

 Các phòng ngủ khác luôn trong tình trạng hỗn độn với quần áo và các đồ dùng cá nhân vứt bừa bãi, và trên tường có dòng chữ viết tay: “children are sweet and innocent”. (tạm dịch: Trẻ em là ngọt ngào và trong sáng).

Nhiệt độ ở các tầng trên là khá ngột ngạt khi cơ quan chức năng tới khám xét sau cái chết của ông. Hệ thống gas và làm nóng ở nhiệt độ khá cao bởi Jackson luôn cảm thấy lạnh.

Một tượng sứ cô gái mặc váy được tìm thấy trên đầu giường nơi Jacko ngủ đêm trước khi bất tỉnh. Cảnh sát cũng tìm thấy thuốc propofol và các loại thuốc khác trong biệt thự. Một ống truyền và ba bình oxy được tìm thấy trong phòng ngủ của Jackson và 15 bình oxy khác rải rác trong nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng