Michael Jackson - đằng sau tấm mặt nạ

TP - Để hâm nóng bầu không khí đón đợi phim This is it, Phương Nam film vừa mua bản quyền, phát hành đĩa DVD tài liệu/ca nhạc Michael Jackson - Unmasked (Michael Jackson - Đằng sau tấm mặt nạ).


Trong phim, từng lớp mặt nạ dần được bóc tách để sáng tỏ một ông vua của làng nhạc Pop cô đơn và phải đối đầu với giới truyền thông ra sao. Ngay cả khi qua thời đỉnh cao, những người săn tin vẫn không thể buông tha anh.

Michael Jackson - Unmasked là một trong ba bộ phim tài liệu về Michael Jackson được xem nhiều nhất (hai phim còn lại là Man in the mirror The One).

Chủ đề của phim lựa chọn từ quãng giữa những năm 90 (trước khi bộ đĩa History phát hành). MJ thường phải che mặt nạ hoặc khẩu trang. Phim cũng đề cập MJ những năm 60, 70 khi còn là ngôi sao nhí, thần đồng ca nhạc tới khoảnh khắc vụt lớn trên sân khấu, đặc biệt là khi phát tiết rực rỡ, thập kỷ 80 với kiệt tác Thriller.

Cả giai đoạn khủng hoảng - dần trở thành MJ “trắng bóc”. Cơn sốt MJ bùng phát trở lại giữa thập kỷ 90 và rồi thời khắc 25/6/2009 định mệnh đột ngột cướp đi di sản âm nhạc kỳ lạ, đầy rắc rối này.

Trong phim có lời bình, tự thuật và sẻ chia của người thân, bạn bè, cộng sự như Quincy Jones, Janet Jackson, Gladys Knight, Diana Ross, Brooke Shields... Đặc biệt, các đoạn phim fan-made do  người hâm mộ tự chộp được những khoảnh khắc tự nhiên, độc đáo của Michael Jackson.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá