Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn

TPO - Theo thông báo từ BTC Liên hoan nghệ thuật Giai điều mùa thu năm nay, NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham dự liên hoan và có buổi trình diễn miễn phí dành cho người yêu âm nhạc tại TPHCM tại đêm tổng duyệt.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn
Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn - ảnh 1 NSND Đặng Thái Sơn 

Năm nay, liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM thực hiện với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và thể thao TPHCM, sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 25/8 với 8 chương trình biểu diễn nghệ thuật trong cả ba lĩnh vực: Nhạc kịch, Giao hưởng thính phòng và Vũ Ballet.

Đáng chú ý, NSND Đặng Thái Sơn sẽ tham gia trong đêm nhạc giao hưởng - thính phòng với phần biểu diễn bản Concerto số 3 dành cho piano của người nhạc sỹ thiên tài Beethoven. NSƯT- Giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Trần Vương Thạch sẽ chỉ huy đêm diễn đặc biệt này. Trong đêm tổng duyệt, BTC sẽ mở cửa cho khán giả vào xem miẽn phí để chứng kiến tài năng của NSND Đặng Thái Sơn.  

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn - ảnh 2 NSƯT- Nhạc trưởng Trần Vương Thạch  

Ngoài NSND Đặng Thái Sơn, Giai điệu mùa thu năm nay còn có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới như: Nhóm nghệ sĩ thính phòng nổi tiếng Internetional Chamber Players gồm 12 nghệ sĩ xuất sắc đến từ Mỹ, Nhóm The Eine Flute Ensemble - một nhóm hòa tấu sáo danh tiếng đến từ Hàn Quốc, nghệ sĩ Anna-Sophie Weber và David Hermann đến từ Đức… cùng tham gia trình diễn với các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NSND Đặng Thái Sơn - ảnh 3 Nhà hát Giao hưởng nhạc Vũ kịch TPHCM
NSND Đặng Thái Sơn sinh năm 1958 tại Hà Nội. Sinh ra trong gia đình nghệ thuật với cha là Nhà thơ- Nhạc sỹ Đặng Đình Hưng và mẹ là Nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng Thái Thị Liên nên từ năm 1965, Đặng Thái Sơn đã được theo học Piano. Năm 1980 Đặng Thái Sơn là người châu Á đầu tiên đoạt huy chương Vàng (Giải cao nhất) trong cuộc thi piano quốc tế mang tên Chopin được tổ chức tại Warsaw (Ba Lan). Hiện Đặng Thái Sơn đang sinh sống tại Canada và tham gia giảng dạy âm nhạc tại nhiều quốc  gia. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá