Minh Quân: Sẵn sàng đối mặt với câu hỏi về sửa sắc đẹp

Minh Quân bảo anh sẵn sàng đối mặt với các câu hỏi về việc chỉnh sửa sắc đẹp. Mọi người đều có thể chỉnh sửa nhan sắc, đó là nhu cầu và quyền của người ta....

Minh Quân hẹn PV tại căn hộ rộng gần 200m2. Có lẽ vị trí tầng 15 của khu chung cư cao cấp mặt đường Láng Hạ, Hà Nội này quá đẹp nên anh luôn phải dán tờ giấy ngoài cửa: “Không bán, không cho thuê”.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu khi Minh Quân vừa trở về sau khi hoàn thành công việc tại Đài tiếng nói Việt Nam.

Anh bỏ ngang thị trường âm nhạc TP. HCM để tính tương lai dài tại Đài tiếng nói Việt Nam?

Công việc ở đài không quá vất vả, vì tôi làm dòng nhạc nhẹ, không phải thu âm thường xuyên. Thời gian không bó buộc, việc đi lại giữa Hà Nội – Sài Gòn rất đơn giản. Nếu nhận show diễn nào trùng với chương trình của đài, tôi có thể trao đổi với lãnh đạo để thu xếp.

Nhưng khán giả bắt đầu quên anh vì ba năm nay anh chưa có sản phẩm mới, chưa kể anh đang lỗi thời với âm nhạc…

Thời gian qua, tôi chú tâm đến việc gia đình, nhà cửa nên dự án ra album năm ngoài bị lùi lại. Tôi cũng ít xuất hiện trên truyền hình, chủ yếu đi diễn tỉnh.

Không phải ra album liên tục mới tốt, quan trọng là có bài hát thành hit, để lại ấn tượng. Khi đã có vị trí trong làng nhạc, quan trọng là mang lại gì cho khán giả chứ không xuất hiện ồ ạt mà thiếu hiệu quả. Album vol. 5 đã thu âm nhưng tôi chưa ưng ý. Tôi thu 15 ca khúc tự sáng tác nhưng chỉ chọn tám, chín bài và đang quay clip tặng kèm.

Anh có tiếc khi về Hà Nội?

Tp. HCM có công nghệ âm nhạc phát triển, đại đa số ngôi sao đều sống ở đó nhưng tôi lại thích sống ở Hà Nội.

Ví dụ tại Sài Gòn, trong list ca sĩ, tôi đứng phía sau nhưng ở Hà Nội, tôi là nam ca sĩ đứng đầu tiên. Hai năm ở Tp. HCM, số lượng show của tôi cao hơn nhưng tổng thu nhập không bằng hai tháng ở Hà Nội. Nếu ở Sài Gòn, chưa chắc tôi có căn hộ rộng thế này.

Có vẻ anh là người biết lo xa khi cách đây năm năm anh đã đặt mua một căn hộ?

Những người làm nghề như tôi đều thế. Ngoài công việc còn phải lo cuộc sống riêng. Tôi là con cả nên phải có trách nhiệm với gia đình nhiều hơn.

Việc anh lo kinh tế để mua nhà có ảnh hưởng đến ca hát?

Nhà này tôi trả từng đợt, trong ba năm. Đồ nội thất tôi góp tiền show hàng đêm để sắm dần. Rất may là tôi chưa phải mượn nợ nhưng cũng phải chăm chỉ tích cóp, đi diễn nhiều hơn, vất vả hơn, xa mấy cũng đi…

Ngày mới đi hát, mặt anh hơi khác nên nhiều người lên án anh sửa mắt, mũi. Lúc đó, anh có thấy khán giả khắt khe với mình?

Quan điểm cá nhân thoáng như ở Mỹ người ta vẫn săm soi nghệ sĩ sửa gì. Tôi sẵn sàng đối mặt với các câu hỏi về việc chỉnh sửa sắc đẹp. Tôi thấy vui khi bước chân vào thẩm mỹ viện, nhiều khán giả “vồ” lấy hỏi: “Làm mũi, làm mắt thì đến địa chỉ nào? Em xem mặt chị nên chỉnh sửa gì…”.

Thực tế, nhiều khán giả xem ti-vi liền thốt lên “Cô này xấu thế mà cũng làm ca sĩ” và lập tức chuyển kênh. Mọi người đều có thể chỉnh sửa nhan sắc, đó là nhu cầu và quyền của người ta.

Xin cảm ơn anh!

Theo TGVH

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá